Tin tức

Bật mí cách tính chi phí xây nhà cấp 4 70m2 đơn giản, chính xác

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn

Xây nhà là một trong ba chuyện quan trọng nhất và cần phải làm trong cuộc đời mỗi người. Nhưng để có được ngôi nhà hoàn chỉnh, đầy đủ công năng sử dụng và đúng như mong muốn của mình thì gia chủ cần phải ước tính chi phí xây dựng để biết được ngân sách của mình phù hợp với loại hình nhà ở nào. Dưới đây là cách tính chi phí xây nhà cấp 4 70m2 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc.  

Chi phí xây nhà cấp 4 70m2

Chi phí xây nhà cấp 4 70m2

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4 70m2

Chi phí xây nhà là vấn đề mà bất kỳ gia chủ nào cũng đều quan tâm, nhất là những người có kinh phí không lớn. Vì vậy cần phải xác định được những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Vậy chi phí xây nhà cấp 4 70m2 có bị ảnh hưởng bởi những yếu tố giống với các công trình khác không?

Diện tích xây dựng nhà cấp 4

Diện tích xây nhà là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ đến chi phí xây nhà cấp 4. Bởi diện tích càng lớn sẽ kéo theo chi phí nguyên vật liệu, nhân công xây dựng càng lớn, tiến độ kéo dài cũng làm cho chi phí tăng cao. Do đó, trước khi tiến hành thi công xây dựng công trình bạn cần xác định được diện tích của ngôi nhà là bao nhiêu để có thể lên kế hoạch chi tiết về thiết kế, thi công và dự toán chi phí.

Phong cách kiến trúc của công trình

Để có thể dự toán chi phí xây dựng thì gia chủ cần xác định phong cách kiến trúc công trình của mình bởi phong cách là yếu tố quyết định việc lựa chọn nguyên liệu thi công cũng như tiến độ thi công. Nếu gia chủ thuê thiết kế bản vẽ công trình xây dựng thì đơn vị xây dựng sẽ tư vấn phong cách phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, nhờ có bản vẽ thiết kế mà chúng ta xác định được những nguyên vật liệu cần dùng cho thi công xây dựng phần thô và phần hoàn thiện.

Với những công trình lựa chọn phong cách kiến trúc cổ điển sẽ gây tốn nhiều chi phí hơn so với phong cách hiện đại. Bởi phong cách cổ điển với nhiều đường nét cầu kỳ, vật liệu cao cấp, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, tỉ mỉ. Còn phong cách hiện đại với hình khối khỏe khoắn, ít đường nét hoa văn tỉ mỉ nên sẽ có chi phí thấp hơn.

Cách tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 70m2

Cách tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 70m2

Giá vật tư xây dựng

Giá vật liệu xây dựng cũng là một trong những nguyên nhân khiến chi phí xây nhà cấp 4 70m2 có sự chênh lệch. Đối với thị trường có mức cung lớn hơn cầu thì chi phí xây nhà sẽ thấp xuống do vật tư xây dựng có mặt trên thị trường lớn hơn so với nhu cầu xây nhà. Ngược lại, nhu cầu xây nhà của con người lớn mà nguồn cung về vật liệu hạn chế sẽ khiến giá vật tư tăng lên. Hay giá vật tư xây dựng ở khu vực nông thôn sẽ thấp hơn so với thành thị.

Gói dịch vụ thi công

Trên thị xây dựng hiện nay, các đơn vị xây dựng đã đưa ra rất nhiều gói dịch vụ thi công xây dựng cho khách hàng lựa chọn để phù hợp với điều kiện của gia đình. Có rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn thuê đơn vị thiết kế và đơn vị thi công riêng. Tuy nhiên, gói dịch vụ thi công phổ biến nhất hiện nay là dịch vụ xây nhà trọn gói hay còn gọi là chìa khóa trao tay.

Nếu chủ đầu tư lựa chọn thuê đơn vị thiết kế và thi công riêng thì khi xảy ra sai sót về kết cấu hay công trình có vấn đề về kỹ thuật thì sẽ không biết tìm ai để chịu trách nhiệm khiến chi phí xây nhà cấp 4 70m2 bị tăng cao. Còn khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì đơn vị thiết kế và thi công xây dựng sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm từ khâu thiết kế đến thi công và công trình được bảo hành sau khi xây dựng xong.

Các phương pháp dự toán chi phí xây nhà cấp 4 70m2

Có 3 phương pháp dự toán chi phí xây nhà cấp 4 70m2 mà các các gia chủ có thể dùng để tính toán chi phí cho các công trình xây dựng của mình.

 • Tham khảo các công trình tương đương rồi quy ra và ước tính chi phí cho công trình sắp xây dựng. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ khiến gia chủ chuẩn bị sai chi phí xây dựng bởi mỗi công trình đều có đặc điểm riêng biệt nên sai hệ số trong phương pháp này là điều không thể tránh khỏi.

 • Bóc tách dự toán trên khối lượng là một trong những phương pháp dự toán chi phí mà gia chủ có thể áp dụng. Phương pháp này có sự chính xác cao nhưng gia chủ sẽ tốn chi phí thuê người dự toán.

 • Phương pháp dự toán được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là khoán gọn theo m2 xây dựng công trình. Điều này sẽ giúp gia chủ không mất tiền thuê người dự toán mà độ chính xác tương đối cao.

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 70m2

Cách tính m2 sàn xây dựng

Cách tính m2 sàn xây dựng được tính dựa trên hệ số sau:

Phần móng

 • Thi công móng đơn đã gồm trong đơn giá

 • Thi công móng cọc bằng 30% diện tích trệt

 • Thi công móng băng một phương bằng 50% diện tích trệt

 • Thi công móng bằng 2 phương bằng 70% diện tích trệt

 • Thi công móng bè bằng 100% diện tích trệt

Phần sàn

 • Diện tích xây dựng có mái che bằng 100% tầng 1,2,3

 • Diện tích xây dựng không có mái che bằng 50% sân phơi, sân thượng

Phần mái

 • Mái tôn bằng 30% diện tích trệt

 • Mái ngói vì kèo sắt bằng 70% diện tích trệt

 • Mái ngói đổ bê tông cốt thép bằng 100% diện tích trệt

Khu vực khác

 • Sân trước và sân sau bằng 50% diện tích trệt

 • Khu vực cầu thang bằng 100% diện tích trệt

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 70m2

Để tính tổng chi phí xây nhà cấp 4 70m2 bạn đọc có thể áp dụng công thức sau:

Tổng chi phí xây dựng = chi phí móng cọc + chi phí xây dựng phần thô và hoàn thiện

Chi phí thi công cọc và móng = (đơn giá x số lượng cọc x chiều dài cọc) + phí thi công cọc + (hệ số x diện tích sàn x đơn giá)

Chi phí xây thô và hoàn thiện vật liệu = tổng diện tích (theo hệ số) x đơn giá

Cách tính giá xây nhà cấp 4 70m2 theo vật tư nhân công sẽ phức tạp và mất nhiều hơn nên không được sử dụng rộng rãi.

Một số ngôi nhà cấp 4 70m2 đẹp, tiện nghi hiện nay

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng đơn giản, tiện nghi

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng đơn giản, tiện nghi

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn

Mẫu nhà cấp 4 70m2 mái thái

Mẫu nhà cấp 4 70m2 mái thái

Chi phí xây nhà cấp 4 70m2 mái lệch

Chi phí xây nhà cấp 4 70m2 mái lệch

Để tính được chi phí xây nhà cấp 4 70m2 hết bao nhiêu tiền thì bạn cần phải biết được vật liệu mình sử dụng ở mức nào, gói thi công là gì,…Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm hơn để có thể xây được ngôi nhà như ý với chi phí rẻ.

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]