Phong thủy phòng ngủ

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với hướng nào?

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” không chỉ là nền văn hóa, tục lệ xem phong thủy của riêng Việt Nam mà còn của các nước Á Đông. Bởi theo họ, mọi thứ đúng theo phong thủy sẽ nhận được may mắn, tài lộc, thành công và sức khỏe. Do đó, việc chọn hướng nhà hợp với tuổi mệnh của gia chủ khi xây nhà là một trong những yếu tố đảm bảo ngôi nhà, nơi làm việc,…hợp phong thủy, mang lại cát lợi.

Vậy tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với hướng nào? là thắc mắc của rất nhiều gia chủ sinh năm này. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có câu trả lời nhé!

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với hướng nào?

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với hướng nào?

Tổng quan chung về tuổi canh ngọ

 • Với những người sinh năm Canh Ngọ thì ngày sinh sẽ bắt đầu từ 27/01/1990 đến 14/02/1991. Người tuổi này tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ, theo phong thủy gọi là Lộ Bàng Thổ (đất ven đường).
 • Những người tuổi Canh Ngọ thường là những người rất mạnh mẽ, kiên cường và bản lĩnh. Mặc dù là người không thông minh nhưng họ rất chăm chỉ, quyết tâm, cần cù nên sớm muộn gì cũng thành công. Bên cạnh đó, người sinh năm 1990 là những người có tấm lòng bác ái, bao dung với mọi người xung quanh minh.
 • Màu sắc hợp với tuổi Canh Ngọ

  Màu sắc hợp với tuổi Canh Ngọ

  Họ là người sống theo trật tự, sống an toàn, không có bứt phá gì nên họ không hợp với kinh doanh. Do đó, cuộc sống của họ cứ trôi qua một cách yên ả, không quá giàu cũng không quá nghèo.

 • Những người tuổi Canh Ngọ 1990 nên chọn màu vàng, nâu, cam, đỏ, tím, hồng. Theo phong thủy, màu vàng là màu của tia nắng ấm áp, hạnh phúc và bình yên nên khi sử dụng màu vàng chắc chắn cuộc sống của họ luôn tràn đầy niềm vui, tiếng cười. Màu nâu sẽ mang đến cho tuổi này những may mắn, bình an. 

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với hướng nào?

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với hướng nào? là câu hỏi của rất nhiều gia chủ tuổi 1990 khi có ý định xây nhà. Mặc dù đều sinh năm 1990 nhưng nam Canh Ngọ và nữ Canh Ngọ sẽ phù hợp với hướng khác nhau.

Nữ sinh năm 1990 thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với hướng Tây (hướng Diên Niên), hướng Tây Nam (hướng Sinh Khí), hướng Đông Bắc (hướng Phục Vị), hướng Tây Bắc (hướng Thiên Y). Còn nam sinh năm 1990 thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với hướng Nam (hướng Diên Niên), hướng Đông Nam (hướng Sinh Khí), hướng Bắc (hướng Phục Vị), hướng Đông (hướng Thiên Y).

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với hướng nào?

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với hướng nào?

Theo phong thủy, mỗi hướng trong bốn phương tám hướng đều sẽ có ý nghĩa khác nhau.

 • Hướng Phục Vị: nếu gia chủ tuổi Canh Ngọ xây nhà hay thiết kế bất kỳ phòng nào trong nhà theo hướng này sẽ nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh, củng cố sức mạnh tinh thần mang lại kết quả cao.
 • Hướng Thiên Y: đây là hướng mà gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình được trời phật che chở, bảo vệ. Chính vì thế mà các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu luôn viên mãn, sức khỏe ngày một tốt hơn.
 • Hướng Diên Niên: xây theo hướng này thì mọi sự đều ổn, làm ăn thuận buồm xuôi gió, công việc hanh thông, thành công, sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật.
 • Hướng Sinh Khí: đây là hướng mang lại sinh phí, phúc lộc vẹn toàn, tiền tài, danh vọng, may mắn và thành công cho gia chủ.

Hướng bếp hợp với tuổi Canh Ngọ

Không gian bếp là nơi gia đình quây quần, vui vẻ, nơi tạo ra những món ăn ngon cho các thành viên trong gia đình. Và người luôn nấu món ngon, luôn gắn kết mọi người trong nhà đều là mẹ. Mặc dù mẹ là người sở hữu, sử dụng căn bếp nhiều nhất nhưng khi thiết kế hướng bếp cho tuổi Canh Ngọ thì vẫn chọn hướng phù hợp với tuổi của chủ gia đình. 

Khi thiết kế hướng bếp thì tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với hướng nào? Hướng bếp được xác định là hướng lưng của người nấu, do đó lưng người nấu quay về đâu thì đó là hướng bếp. Theo quan niệm phong thủy, bếp nên đặt tại vị trí “tọa hung hướng cát” thì gia chủ cũng như các thành viên trong nhà mới nhận được nhiều tài lộc, may mắn, thành công. Do đó, tuổi 1990 nên đặt bếp theo các hướng sau:

 • Hướng Đông Nam: đây là hướng mà gia chủ sẽ nhận được cả tài lộc, sức khỏe lẫn con cái cũng như danh tiếng. Điều này giúp cho cuộc sống thêm ý nghĩa, phong phú, vui vẻ. 
 • Hướng Đông: hướng này chủ yếu về sức khỏe nên khi đặt hướng bếp theo hướng này sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, nhận được nhiều tiền, các mối quan hệ ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, mỗi khi gặp khó khăn sẽ nhận được sự trợ giúp để vượt qua.
 • Hướng Nam: đặt bếp theo hướng này sẽ giúp các thành viên trong gia đình hòa thuận, hạnh phúc, sung túc, nhận được nhiều tài lộc và may mắn.
 • Hướng Bắc: đây là hướng mang đến sự bình yên cho cuộc sống gia đình, tình yêu mĩ mãn, gắn bó lâu dài, khả năng về tài chính ngày một tốt hơn.

Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Canh Ngọ

Khi đặt bàn thờ, tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với hướng nào? Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đặt bàn thờ ở vị trí sạch sẽ, thông thoáng và ấm áp là được. Tuy nhiên, nếu đặt sai hướng, hướng không hợp với tuổi của gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ gặp những điềm xấu.

Do đó, nếu gia chủ tuổi Canh Ngọ là nam thì nên đặt theo hướng Nam (hướng Diên Niên), hướng Đông Nam (hướng Sinh Khí), hướng Bắc (hướng Phục Vị), hướng Đông (hướng Thiên Y). Còn gia chủ sinh năm 1990 là nữ nên đặt bàn thờ theo hướng Tây (hướng Diên Niên), hướng Tây Nam (hướng Sinh Khí), hướng Đông Bắc (hướng Phục Vị), hướng Tây Bắc (hướng Thiên Y).

Ngoài việc đặt theo hướng thì khi đặt bàn thờ cần kiêng kỵ những điều sau: không đặt sát nhà tắm bởi đây là nơi trút bỏ ô uế sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm, không đặt ở lối đi lại bởi đây là nơi ồn ào sẽ làm mấy đi sự thanh tịnh.

Tuổi Canh Ngọ 1990 khắc hướng nào?

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với hướng nào? Bên cạnh những hướng hợp với tuổi mệnh thì gia chủ sinh năm 1990 nên tránh xây nhà theo các hướng khắc với tuổi của mình.

Đối với nữ Canh Ngọ thì không nên xây theo hướng  Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông. Còn nam Canh Ngọ khi xây nhà hay bất kỳ hướng nào trong không gian ngôi nhà nên tránh hướng Tây (hướng Họa Hại), hướng Tây Nam (hướng Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc (hướng Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (hướng Lục Sát).

 • Hướng Lục Sát: nếu xây theo hướng này sẽ khiến các mối quan hệ trong gia đình gặp nhiều xích mích, trục trặc. Bên cạnh đó, do hướng này khiến nhà có sát khí nên gia chủ dễ vướng vào kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Ngũ Quỷ: đây là hướng khiến gia chủ luôn gặp khó khăn trong làm ăn, công việc, mọi sự đều không thành dẫn đến phá sản. Hơn nữa, sức khỏe của các thành viên trong gia đình ngày một yếu đi.
 • Hướng Họa Hại: đây là hướng khiến gia chủ dễ gặp bất trắc hay hướng vào thị phi.
 • Hướng Tuyệt Mệnh: đây được gọi là hướng chết chóc nên sẽ khiến gia chủ mọi việc không thành, mất việc làm hay dễ bị mất tài sản.

Các vật trang trí nhà tuổi Canh Ngọ

Ngoài các hướng phong thủy, ngôi nhà của tuổi Canh Ngọ nên chọn những màu sắc thích hợp. Một số vật trang trí bạn có thể sử dụng như:

Vật trang trí chất liệu thổ

Những người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ nên khi chọn vật trang trí cho không gian ngôi nhà thì nên chọn tượng đất nung, tượng thạch cao,.. Bên cạnh đó, những vật dụng bằng đá như bàn hay đá phong thủy như thạch anh tóc vàng, mắt hổ, thạch anh ametrine, sapphire vàng, ngọc hồng lựu, đá mắt trời sunstone, topaz đỏ… đều rất thích hợp đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ.

Cây phong thủy dành cho tuổi Canh Ngọ

Cây phong thủy dành cho tuổi Canh Ngọ

Cây phong thủy dành cho tuổi Canh Ngọ

Sử dụng cây phong thủy không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà mà còn mang mang lại may mắn, tài lộc, bình an, phú quý cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây phong thủy còn giúp xua đuổi tà khí, điềm xấu.

Ngoài ra, cây phong thủy còn giúp không gian làm việc thêm tươi mới, trong lành và mát mẻ. Nhất là với tình trạng môi trường ngày càng ô nhiễm như hiện nay thì cây xanh là chưa bao giờ dư thừa. Do đó, một số cây phong thủy mà gia chủ tuổi Canh Ngọ có thể chọn là: cây tiểu hồng môn, hoa đào, cây trầu bà.

Hướng hợp phong thủy không chỉ giúp hóa giải vận hạn mà còn giúp tránh những điều xấu, tam tai và xung khắc. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi tuổi canh ngọ 1990 hợp với hướng nào?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]