Phong thủy phòng ngủ

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào? (hướng hợp với tuổi 1990)

Tổng quan chung về tuổi Canh Ngọ

“Nhất vị nhì hướng” là câu nói mà ông cha ta muốn nhắc nhở con cháu về tầm quan trọng của vị trí và hướng của ngôi nhà. Không phải tự nhiên mà hướng nhà đứng thứ hai về tầm quan trong sau vị trí nhà. Tuy nhiên, mỗi tuổi mệnh khác nhau sẽ hợp những hướng khác nhau theo phong thủy. Vậy tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể giải đáp những thắc mắc của các bạn nhé!

Tổng quan chung về tuổi Canh Ngọ

Trước khi tìm hiểu về tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào thì chúng ta cần hiểu sâu hơn về tuổi Canh Ngọ. Dưới đây là những thông tin chung nhất về tuổi 1990 mà bạn có thể tham khảo.

Tổng quan chung về tuổi Canh Ngọ

Tổng quan chung về tuổi Canh Ngọ

Tuổi Canh Ngọ mệnh gì?

Những người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ, theo phong thủy gọi lại Lộ Bàng Thổ hay còn gọi là đất ven đường. 

Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Kim. Trong ngũ hành tương khắc, mệnh Thổ khắc mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Nữ sinh năm 1990 là Cấn Thổ, thuộc Tây Tứ Mệnh, còn nam 1990 là Khảm Thủy, thuộc Đông Tứ mệnh.

Sinh năm 1990 tuổi con gì?

Những người tuổi Canh Ngọ có ngày sinh dương lịch từ 27/01/1990 đến 14/02/1990.

Nam nữ tuổi Canh Ngọ thuộc thiên can Canh nên tương hợp với Ất, tương hình với Giáp và Bính. Tuổi này có địa chi Ngọ nên tam hợp Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tính cách tuổi Canh Ngọ

“Cha mẹ sinh con, trời sinh tính” là câu nói mà ông bà ta xưa nay thường dùng để nói về sự khác biệt trong tính cách của mỗi người nhưng mỗi độ tuổi sẽ có vài điểm tính cách khá giống nhau.

 • Những người tuổi này dễ thay đổi, dễ nóng nảy và tức giận nhưng nhanh quên, không giận ai lâu bao giờ.
 • Là người phóng khoáng, rộng rãi nên được lòng rất nhiều người.
 • Nam nữ sinh năm 1990 nổi trội với khả năng giao tiếp tốt, hết sức nhạy bén khi quan sát.
 • Họ là người biết cân bằng cuộc sống và có sở thích chơi các môn thể thao, rèn luyện trí lực nên rất nhanh nhẹ, mạnh mẽ, dứt khoát và không kém phần dẻo dai.
 • Tuổi 1990 không bao giờ chấp nhận thất bại, họ sẽ chiến đấu đến khi bản thân sức cùng lực kiệt.
 • Tuy nhiên, những người tuổi Canh Ngọ có một khuyết điểm rất lớp là luôn cho rằng mình đúng và không bao giờ suy sét đến quan điểm người khác nên đôi khi khiến người tiếp xúc cảm thấy khó chịu.

Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì?

Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì?

Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì?

Việc lựa chọn màu phù hợp với mệnh của mình sẽ giúp tuổi Canh Ngọ đón được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Mang số mệnh gắn liền với mệnh Thổ nên những người sinh năm 1990 nên chọn màu bản mệnh là màu vàng, màu đồng, màu nâu đậm hay có thể chọn màu tương sinh là màu cam, đỏ, tím, hồng, xám, trắng,…Tuy nhiên, tuổi này nên tránh những màu tương khắc như xanh dương, xanh lá, xanh lục và đen. Nếu dùng những màu tương khắc với bản mệnh sẽ khiến gia chủ thường xuyên gặp rủi ro, vận xui liên tiếp kéo đến.

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào?

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào? đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều gia chủ sinh năm 1990. Mặc dù đều sinh năm 1990 nhưng nam Canh Ngọ và nữ Canh Ngọ sẽ hợp với những hướng khác nhau.

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào?

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào?

Nam tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào?

Nam tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào? Nam Canh Ngọ thuộc Đông Tứ mệnh nên hợp với hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam và hướng Bắc.

 • Hướng Đông Nam (hướng Sinh Khí): đây được đánh giá là hướng tốt nhất trong bát trạch phong thủy bởi nó giúp gia chủ gia tăng nguồn vượng khí. Hướng này thích hợp để làm hướng cổng, hướng cửa chính, hướng bàn làm việc,…Nếu xây nhà theo hướng này gia chủ sẽ nhận được phúc lộc vẹn toàn, đón được nhiều may mắn, tài lộc, thành công và có sức khỏe tốt. Hướng này sẽ giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp cũng như sức khỏe của nam sinh năm 1990.
 • Hướng Đông (hướng Thiên Y): hướng này đại diện cho sức khỏe nên thích hợp để làm hướng phòng ngủ để mang đến bình an và sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình. Xây nhà theo hướng này hay đặt phòng ngủ theo hướng này đều giúp gia chủ cải thiện sức khỏe, mọi bệnh tật đều khỏi.
 • Hướng Nam (hướng Diên Niên): xây nhà theo hướng này sẽ đem lại may mắn cho gia chủ, giúp mọi việc đều thuận lợi, sự nghiệp lên như diều gặp gió, cuộc sống như ý và tránh được những tai họa, vận xui không đáng có.
 • Hướng Bắc (hướng Phục Vị): hướng này có ý nghĩa về nguồn sức mạnh tinh thần, nên khi xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ có thêm lòng tin vững vào bản thân và có thể vượt qua được mọi thử thách, sóng gió trong cuộc sống.

Nữ tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào?

 

Nữ tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào? Nữ tuổi Canh Ngọ thuộc Tây Tứ mệnh nên hợp với hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Đông Bắc.

 • Hướng Tây Nam (hướng Sinh Khí): nữ tuổi 1990 xây nhà theo hướng này sẽ nhận được cát khí, ngày càng thông minh, sáng suốt, con đường con cái vô cùng tốt và mang đến vận khí dồi dào cho cuộc sống.
 • Hướng Tây Bắc (hướng Thiên Y): đây là hướng biểu tượng cho sức khỏe tốt. Nên khi xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình cải thiện sức khỏe nhờ đó mà sức khỏe ngày một tốt hơn, bệnh tật hạn chế ghé thăm. Trong 8 hướng thì đây là hướng tốt nhất đối với nữ giới.
 • Hướng Tây (hướng Diên Niên): xây nhà theo hướng này thì mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió, cuộc sống suôn sẻ. Đây là hướng có khả năng ngăn chặn tai họa và tranh chấp không đáng có.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Phục Vị): đối với nữ Canh Ngọ, đây là hướng tượng trưng cho sức mạnh tinh thần giúp gia chủ củng cố niềm tin vào bản thân, vững vàng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
Nữ tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào?

Nữ tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào?

Tuổi Canh Ngọ nên tránh hướng nào?

Bên cạnh những hướng hợp, gia chủ tuổi Canh Ngọ không nên xây nhà hay thiết kế hướng của các phòng theo hướng sau để tránh gặp phải tranh chấp, kiện tụng hay những điềm xui. 

 • Nam tuổi Canh Ngọ thuộc Đông Tứ mệnh nên tránh các hướng thuộc Tây Tứ mệnh như hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Đông Bắc.
 • Nữ tuổi Canh Ngọ thuộc Tây Tứ mệnh nên tránh các hướng thuộc Đông Tứ mệnh như hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc và hướng Nam.

Cách trang trí nội thất hợp với tuổi Canh Ngọ

Một ngôi nhà đẹp, sang trọng và tạo cảm giác thoải mái khi ở thì ngoài hướng ngôi nhà cách trang trí nội thất cũng ảnh hưởng rất nhiều. 

Màu sắc nội thất hợp với tuổi 1990

Chọn đúng màu tương sinh với tuổi 1990 khi bày trí nội thất sẽ giúp gia chủ hạn chế được hiện tượng xung khắc, mang đến may mắn và sinh khí cho các thành viên trong ngôi nhà. Vì tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ nên chọn những màu đại diện cho mệnh Hỏa như hồng, đỏ, tím theo quan hệ tương sinh. Tuy nhiên, những màu này không nên làm gam màu chủ đạo mà chỉ dùng làm màu điểm nhấn bởi mảng màu nóng quá lớn sẽ tạo cảm giác nóng nực khiến người ở khó chịu.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng gam màu thuộc hành tinh như nâu, vàng nhạt để tăng tính linh hoạt đầu óc, mang đến sự bình yên, an nhiên và tính tâm trong cuộc sống.

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi 1990

Gia chủ tuổi 1990 có thể sử dụng vật phẩm phong thủy để tăng thêm vượng khí cho không gian sống.

 • Tượng hổ: từ xa xưa đến nay chúng ta đều biết rằng hổ đại diện cho sức mạnh tối thượng và quyền uy. Do đó, khi trưng bày linh vật này sẽ giúp gia chủ xua đuổi các luồng khí không lành, hóa giải vận xui mang lại sự thuận lợi trong công việc.
 • Tượng ngựa phong thủy: ngựa là biểu tượng cho sự bền bỉ, lòng kiên nhẫn nên khi trưng bày vật phẩm này sẽ hỗ trợ tốt về mặt phong thủy, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Hơn nữa, ngựa cũng mang ý nghĩa tích cực, nguồn năng lượng tốt giúp gia chủ thành công, phát đạt.
 • Tranh sứ phong thủy: là loại tranh được làm từ chất liệu chính là đất nung nên rất hợp với người mệnh Thổ nói chung và tuổi Canh Ngọ nói riêng. Gia chủ có thể chọn tranh Phúc Lộc, tranh Tứ Quý, tranh Mã Đáo Thành Công,…
 • Tượng Phật Di Lặc: Phật Di Lặc là người có nụ cười vô cùng thân thiện, hiền hòa. Đây là biểu tượng của sự hạnh phúc, bình an và tự tại. Khi đặt biểu tượng này trong nhà sẽ giúp gia chủ xua đuổi nguồn năng lượng xấu, mang lại may mắn, an nhiên.
Tượng phật di lặc

Tượng phật di lặc

Chọn được hướng nhà hợp phong thủy, hợp tuổi mệnh của gia chủ là bước khởi đầu cho tổ ấm sung túc, may mắn và nhiều tài lộc. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi “tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào?”.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]