Phong thủy phòng ngủ

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào? (phong thủy tuổi Canh Tuất)

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào?

Không thể phủ nhận rằng phong thủy nhà ở có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sức khỏe và thành công của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, trước khi tiến hành xây nhà cần phải tìm hiểu kỹ các phương hướng và những yếu tố liên quan đến phong thủy bởi mỗi tuổi sẽ hợp với những hướng khác nhau. Vậy tuổi Canh Tuất hợp hướng nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể tránh được những hướng xấu nhé!

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào?

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào?

Thông tin chung về tuổi Canh Tuất

Tuổi Canh Tuất 

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 thuộc cung Chấn, hành Mộc thuộc Đông Tứ mệnh. Vì thiên can là Canh, địa chi là Tuất nên can chi của người này có nghĩa là Tự Quan Chi Cẩu tức chó nhà chùa.

Theo phong thủy, tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim hay còn gọi là Thoa Xuyến Kim. 

Công việc tuổi Canh Tuất

Tuổi Canh Tuất là người đáng tin cậy, có trách nhiệm và có thể tin tưởng được nên họ sẽ là một nhân viên giỏi và cũng sẽ là một nhà lãnh đạo tốt. 

Luôn giúp đỡ người khác nên sẽ là một người bạn, một người công sự tốt, giúp giảm bớt gánh nặng cho mọi người xung quanh.

Người tuổi Tuất là người biết kiềm chế mình, có tính kiên nhẫn cao nên dễ dàng đạt được thành công trong công việc. Chính vì vậy, những người tuổi này rất phù hợp với công việc trong quân đội, bác sĩ, luật sư,…

Là một người cần cù, nỗ lực trong công việc nên được đánh giá rất cao và được các sếp trọng dụng, nhờ vậy mà con đường sự nghiệp của họ rất thuận buồm xuôi gió.

Trong công việc, họ là người luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người khác nên giúp họ tránh được sai sót không đáng có. Tuy nhiên, cuộc sống của tuổi Tuất không hề ổn định, tuổi thanh niên thường gặp nhiều khó khăn đến tuổi trung niên mới khá hơn còn về già thì có cuộc sống khá phẳng lặng.

Thông tin chung về tuổi Canh Tuất

Thông tin chung về tuổi Canh Tuất

Tính cách tuổi Canh Tuất

Những người tuổi Tuất là những người tốt bụng, luôn nghĩ cho người khác, sẵn sàng tha thứ cho người khác.

Là người thẳng thắn, trung thực, công bằng, hiếu học, có tinh thần cộng đồng cao, luôn đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân.

Tuy nhiên, những người tuổi này đôi khi lại khá bảo thủ, hay xen vào chuyện của người khác. Họ cũng là người khá đa nghi nhưng cũng không tùy ý phê phán mà không có căn cứ.

Hơn nữa, người tuổi này vô cùng trượng nghĩa, ngay thẳng, luôn bênh vực kẻ yếu và sẵn sàng chia sẻ với nỗi buồn của người khác. 

Khi đứng trước sự bất công, họ không thể bỏ qua hay lờ đi coi như không biết không thấy mà sẽ nổi nóng. Họ là người rất khó kiềm chế được cơn nóng giận của mình nhưng lại không để bụng cũng không thù hằn ai.

Màu hợp với tuổi Canh Tuất

Tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim nên hợp với màu vàng, trắng – là màu tương sinh. Khi sử dụng những gam màu này sẽ giúp gia chủ tập trung, tăng khả năng sáng tạo và tạo cảm giác bình an, hạnh phúc.

 • Màu vàng là màu của nắng, của ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên trái đất mang đến cảm giác hạnh phúc. Bên cạnh đó, ở phương Đông, màu vàng còn là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành.
 • Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn cũng là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.
 • Màu trắng biểu tượng cho sự đơn giản, nhã nhặn và hoàn mỹ.

Tuy nhiên, gia chủ tuổi này nên tránh những màu có liên quan đến mệnh Hỏa như hồng, cam, đỏ bởi Hỏa khắc Kim. Chính vì vậy, không nên sử dụng màu này để tránh được những rắc rối hoặc những điều không may.

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào?

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào?

Rất nhiều gia chủ khi chuẩn bị xây nhà vẫn không biết tuổi mình hợp với hướng nào và nên tránh hướng nào. Do đó, khi có ý định xây nhà, các gia chủ nên tìm hiểu và đến gặp thầy phong thủy để có thể xây nhà theo đúng hướng. Vậy tuổi Canh Tuất hợp hướng nào? có lẽ là câu hỏi của rất nhiều gia chủ tuổi này.

Bản chất của việc lựa chọn hướng phong thủy khi xây nhà chính là nạp khí cho tổ ấm. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu xây nhà theo hướng không hợp với mệnh gia chủ sẽ khiến sức khỏe, tài vận, may mắn bị giảm sút, công việc gặp nhiều khó khăn, sự nghiệp không thuật lợi.

Gia chủ tuổi Canh Tuất thuộc Đông Tứ mệnh khi xây nhà nên chọn hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Đông.

 • Hướng Nam (hướng Sinh Khí): xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn về tiền tài, công việc, phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Bắc (hướng Thiên Y):  đây là hướng tốt về tài chính, mang đến nhiều cơ hội đổi đời. Bên cạnh đó, khi gặp khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ mà vượt qua hay. Do đó, khi xây nhà theo hướng này gia chủ sẽ được thiên thời, địa lợi,nhân hòa.
 • Hướng Đông Nam (hướng Diên Niên): khác với hướng Bắc, hướng này sẽ là hướng cực tốt về đường con cái. Gia đình đông đủ, sung túc, sum vầy và luôn bên nhau.
 • Hướng Đông (hướng Phục Vị): gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ tránh được những tai ương, điềm xấu và luôn có quý nhân giúp đỡ.
Hướng nhà đẹp tuổi Canh Tuất1970

Hướng nhà đẹp tuổi Canh Tuất1970

Tuổi Canh Tuất nên đặt phòng khách theo hướng nào?

Phòng khách là không chỉ là không gian sinh hoạt chung của gia đình mà nó còn là nơi tiếp khách. Do đó, nên đặt phòng khách ngay lối ra vào, nơi đầu tiên mà chúng ta bước vào nhà. Không nên đặt phòng khách ở những gian bên trong bởi nó được xem như cản trở tài lộc, may mắn vào nhà. Khi thiết kế phòng khách và hướng đặt thì nên đặt theo hướng tương sinh như hướng Đông Bắc hay hướng Tây Nam.

Tuổi Canh Tuất nên đặt phòng bếp theo hướng nào?

Phòng bếp không chỉ là nơi nấu ra những bữa ăn ngon mà còn là nơi gắn kết những thành viên trong gia đình lại với nhau, nơi mọi người chia sẻ những câu chuyện trong ngày cho nhau nghe. Do đó, hướng đặt phòng bếp cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Nếu đặt hướng phòng bếp không đúng với phong thủy sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền tài, bổng lộc của gia đình. Ngược lại, đặt theo hướng phong thủy thì vận mệnh của các thành viên trong gia đình vô cùng tốt.

Chính vì vậy, khi đặt hướng phòng bếp nên áp dụng nguyên tắc “tọa hung hướng cát” tức xây bếp cần quay lưng với hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành.  Khu vực bếp đặt theo hướng tốt như tọa Tây Bắc hướng Đông Nam, tọa Tây hướng Đông, tọa Bắc hướng Nam hay tọa Nam hướng Bắc đều có thể trấn áp được khi hung, mang may mắn đến.

Gia chủ tuổi Canh Tuất nên đặt phòng ngủ theo hướng nào?

Sau một ngày dài làm việc, học tập mệt mỏi ta lại muốn trở về căn phòng thân thương để nghỉ ngơi, thư giãn. Bởi vậy, các chuyên gia phong thủy cho rằng việc sắp đặt phòng ngủ được xem là thành bại để tạo nên chốn thư giãn tối ưu nhất cho gia chủ.

Đối với gia chủ tuổi Canh Tuất mệnh Kim nên quay về hướng Thổ như hướng Đông Bắc hay hướng Tây Nam để có những giấc ngủ sâu và ngon hơn vì Thổ sinh Kim.

Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Canh Tuất

Theo quan niệm của người Việt từ xa xưa đến nay, bàn thờ là nơi “bất di bất dịch” cũng là nơi tâm linh. Chính vì vậy, để xác định tuổi Canh Tuất hợp hướng nào khi đặt bàn thờ là điều vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ tuổi này nên đặt hướng bàn thờ ở hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Đông để ông bà có thể cầu phúc, phù hộ độ trì cho con cháu có cuộc sống ấm no, công việc, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Tuổi Canh Tuất nên tránh hướng nào?

Bên cạnh những câu hỏi như tuổi Canh Tuất hợp hướng nào? tuổi Canh Tuất xây theo hướng này được không thì cũng có những câu hỏi như tuổi Canh Tuất nên tránh hướng nào?

Gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 nên tránh hướng Tây (hướng Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc (hướng Lục Sát), hướng Tây Bắc (hướng Ngũ Quỷ) và hướng Tây Nam (hướng Họa Hại).

 • Hướng Tuyệt Mệnh: xây nhà theo hướng này sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn phải chịu những tai vạ ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe không tốt, hướng xuyên đau ốm, bệnh tật, công việc trì hoãn. Thẩm chí gia chủ không thể vượt qua cơn bạo bệnh khiến gia đình lâm vào cảnh chia ly.
 • Hướng Lục Sát: hướng này rất dễ tạo ra những đại họa không tránh kịp khiến cuộc sống, sự nghiệp, tình duyên không như ý.
 • Hướng Ngũ Quỷ: xây nhà hướng này sẽ khiến ngôi nhà có ma quỷ, chúng sẽ tìm cách khiến cho đời sống của các thành viên trong gia đình không yên ổn. Bên cạnh đó, hướng này sẽ khiến gia đình tán gia bại sản.
 • Hướng Họa Hại: đây được xem là hướng xấu cuối cùng trong mệnh Bát Trạch. Hướng này sẽ khiến gia đình gặp phải nhiều tai tiếng, thị phi và thậm chí ảnh hưởng đến tài chính. Bên cạnh đó, xây nhà theo hướng này cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của gia chủ tuổi Canh Tuất.

Xây nhà là chuyện hệ trọng của cả đời người nên cần tìm hiểu kỹ những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, may mắn và sự nghiệp của mình cũng như các thành viên trong gia đình. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi tuổi Canh Tuất hợp hướng nào? để có thể lựa chọn được hướng tốt nhất cho mình.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]