Phong thủy phòng ngủ

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào? Cách hóa giải hướng nhà xấu

Trước khi xây nhà cần phải tìm hiểu hướng hợp và kỵ với tuổi mệnh của gia chủ bởi hướng nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh, tài lộc, thành công và may mắn của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc bài viết về phong thủy tuổi Kỷ Tỵ. Những ai đang thắc mắc “tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào?” thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Tổng quan chung về tuổi Kỷ Tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào?

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào?

Thông tin về tuổi 1989

Tuổi Kỷ Tỵ là những người sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc mà trong phong thủy gọi là Đại Lâm Mộc tức gỗ rừng già. 

Những người sinh năm 1989 là người có suy nghĩ thấu đáo, sống nhân hậu và luôn giúp đỡ người khác. Bên cạnh đó, họ còn là người thông minh, trí tuệ hơn người và có lập luận vô cùng sắc bén. Tuy nhiên, may mắn dường như không mỉm cười với họ, dù thông minh và có trí tuệ hơn người vẫn không đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp. 

Con đường công danh của tuổi Kỷ Tỵ luôn gặp nhiều khó khăn, phải từ tuổi 36 trở đi mới có thể đạt được những điều mình mong muốn. 

Nam tuổi Kỷ Tỵ có cuộc đời gặp nhiều chông gai, dù có thoải mái về thể xác nhưng tâm trí vẫn luôn suy nghĩ đến tiền bạc, may rủi của cuộc đời mình. 

Nữ tuổi Kỷ Tỵ thường có đau thương ở tiền vận và trung vận, cuộc sống có nhiều muộn phiền phải sang đến hậu vận tức từ tuổi 44 trở đi mới được an nhàn và sung sướng.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì?

Nam tuổi Kỷ Tỵ thuộc cung Khôn, hành Thổ nên hợp các màu tương sinh như đỏ, hồng, tím, cam, các màu tương hợp như nâu, vàng và các màu chế ngự được như màu đen, xanh nước biển. 

Nữ tuổi Kỷ Tỵ thuộc cung Tốn, hành Mộc nên hợp các màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển, màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây và màu chế ngự được thuộc hành Thổ như vàng, nâu.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì?

Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì?

 • Màu đen thể hiện sự bí ẩn, quyền lực và sang trọng. Hơn nữa, màu đen sẽ không bị pha trộn hay bị ảnh hưởng bởi những màu sắc còn lại giống như tuổi Kỷ Tỵ sẽ không bị xô đẩy bởi những cám dỗ của cuộc đời. Như vậy, họ sẽ có đủ bản lĩnh chinh phục ước mơ của mình.
 • Màu xanh dương được coi là màu của xứ sở thiên đường mang lại cảm giác an toàn và tự do. Vì thế, khi sử dụng màu xanh dương sẽ giúp tuổi Kỷ Tỵ có thể thỏa mãn với niềm đam mê của mình.
 • Màu xanh lá mang lại cảm giác bình yên, hạnh phúc, thân thiện và gần gũi.

Tuy nhiên, gia chủ tuổi 1989 không nên sử dụng đồ vật có màu trắng, ghi, xám vì đây là những màu kỵ với tuổi này. Nếu sử dụng những gam màu này sẽ khiến năng lượng của gia chủ bị giảm đi, thường xuyên gặp điềm xấu.

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào?

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào? có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều gia chủ thắc mắc khi chuẩn bị xây nhà. Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây.

 • Hướng Đông Bắc (hướng Sinh Khí): đây là hướng mà gia chủ tuổi Kỷ Tỵ sẽ gặp được nhiều điều tốt lành. Xây nhà theo hướng này sẽ giúp các thành viên trong gia đình có thể đón nhận được phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Tây Bắc (hướng Phước Đức): xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ thuận lợi về đường con cái, gia đình hạnh phúc, êm ấm.
 • Hướng Tây Nam (hướng Phục Vị): đây là hướng giúp gia chủ có cuộc sống ổn định, đón được nhiều may mắn, tài lộc và tránh được mọi tai họa xấu.
 • Hướng Tây (hướng Thiên Y): mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn sẽ có quý nhân phù trợ và được trời phật bảo vệ giúp mọi công việc làm ăn đều diễn ra như ý.
Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào?

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào?

Tuy nhiên, để cuộc sống được tốt hơn, giảm bớt những nỗi lo toan thì gia chủ tuổi Kỷ Tỵ không nên xây nhà theo hướng Đông Tứ Mệnh như hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Nam.

 • Hướng Bắc (hướng Tuyệt Mệnh): trong bát quái hướng này thuộc quẻ Địa Thủy Sư tức là hướng đại hung, vô cùng xấu. Nếu xây nhà theo hướng này sẽ khiến mọi việc làm ăn, công việc của gia chủ cũng như các thành viên không suôn sẻ, nặng sẽ bị phá sản và mất đi người thân yêu bên cạnh mình.
 • Hướng Đông Nam (hướng Ngũ Quỷ): hướng này sẽ khiến gia chủ thường xuyên gặp phải điềm xấu, tai họa sẽ ập đến, sự nghiệp bị trì trệ dễ mất đi nguồn thu nhập.
 • Hướng Nam (hướng Lục Sát): xây nhà theo hướng này sẽ khiến các mối quan hệ trong và ngoài gia đình đi xuống theo chiều hướng xấu, dễ xảy ra thù hận dẫn đến kiện tụng.
 • Hướng Đông (hướng Họa Hại): đây là hướng mà trong nhà có hung khí, gia chủ thường xuyên gặp thị phi không đáng có. Trong công việc làm ăn, kinh doanh không được như ý khiến gia chủ luôn thất bại.

Cách hóa giải hướng xấu cho tuổi Kỷ Tỵ

Không phải ai cũng có thể xây nhà theo hướng mà mình mong muốn bởi có những ngôi nhà chỉ xây được theo một hướng duy nhất như những công trình liền kề, nhà phố trong ngõ,…Do đó, có những công trình khi xây đã phạm vào những hướng không nên xây theo thì cần có cách hóa giải để gia chủ có thể đón nhận may mắn, tài lộc, sức khỏe và thành công.

Trấn yểm

Trấn yểm cho ngôi nhà là cách hóa giải hướng xấu được nhiều người lựa chọn bởi nó không tốn quá nhiều chi phí.

 • Trấn là cách sử dụng vật phẩm để lộ cho ta thấy được như tượng, tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công, đá thạch anh hay gương bát quái .
 • Yểm là sử dụng vật phẩm như bùa dùng để chôn dưới đất để cản trở hung khí vào nhà làm ảnh hưởng đến vận khí.

Sử dụng thảm trải sàn

Sử dụng thảm trải để hóa giải hướng xấu cho ngôi nhà là cách đơn giản và dễ làm nhất trong các cách hóa giải. Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, gia chủ tuổi 1989 thuộc mệnh Mộc nên sử dụng thảm trải sàn hình chữ nhật có màu xanh, xanh lục hoặc xanh đậm trải phía trong cửa chính để cản trở hung khí vào nhà.

Thay đổi hướng cửa chính

 • Để thay đổi hướng cửa chính bạn có thể thay đổi bằng cách đập bỏ cửa cũ để xây cửa chính ở hướng khác. Tuy nhiên, việc thay đổi hướng như thế này cũng rất khó khăn và khiến gia chủ tốn kém rất nhiều chi phí. Hơn nữa, cách thay đổi này cũng làm thay đổi cấu trúc của ngôi nhà nên không được khuyến khích dùng.
 • Ngoài cách trên ra, bạn có thể xây thêm cửa phụ ở hướng tốt với kích thước lớn và sử dụng thường xuyên. Như vậy sẽ giúp hạn chế được dòng năng lượng xấu đi vào ngôi nhà từ cửa chính.

Đa cát thắng tiểu hung

Phương pháp này sử dụng cái tốt của phong thủy để thắng cái xấu tức xoay các phòng khác trong nhà theo hướng tốt để át đi hướng xấu của cửa chính.

 • Nhà hướng Tuyệt Mệnh thì quay hướng bếp về hướng Thiên Y.
 • Nhà hướng Lục Sát thì quay bếp hướng Diên Niên.
 • Nhà hướng Ngũ Quỷ thì quay bếp hướng Sinh Khí.
 • Nhà hướng Họa Hại thì quay bếp về hướng Phục Vị.

Hướng nhà rất quan trọng và có ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận, may mắn, thành công của gia chủ. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn đọc có thể trả lời được câu hỏi tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]