Phong thủy phòng ngủ

Tuổi Quý Dậu xây nhà hướng nào? Cách hóa giải hướng xấu cho tuổi 1993

Tuổi Quý Dậu xây nhà hướng nào?

Lạc lối chỉ là chọn sai ngã rẽ nhưng mất đi phương hướng thì sẽ đánh mất cả cuộc đời. Và việc chọn hướng nhà cũng vậy, nếu như chọn sai hướng sẽ khiến đời sống của các thành viên trong gia đình sẽ gặp rất nhiều khó khăn, mọi chuyện đều không thành, sức khỏe sẽ ngày càng suy yếu. Do đó, trước khi tiến hành thi công xây dựng, cần phải xác định được hướng hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Vậy tuổi Quý Dậu xây nhà hướng nào? là điều mà những gia chủ tuổi 1993 quan tâm. 

Tuổi Quý Dậu xây nhà hướng nào?

Tuổi Quý Dậu xây nhà hướng nào?

Tổng quan chung về tuổi Quý Dậu

Thông tin về tính cách, sự nghiệp tuổi Quý Dậu

 • Tuổi Quý Dậu 1993 thuộc mệnh kim mà trong phong thủy gọi là kiếm phong kim tức vàng gươm kiếm. Do đó, tuổi 1993 đặc biệt hợp với cung mệnh thuộc hành Thủy và Thổ nhưng khắc Mộc và Hỏa.
 • Người tuổi này dù là nam hay nữ đều bình tĩnh trong mọi tình huống và có sức mạnh chiến đấu bền bỉ, kiên cường. 
 • Những người sinh năm 1993 có khả năng thích nghi cao, trực giác tốt và có tính cẩn thận, trước khi hành động đều cân nhắc kỹ lưỡng nên họ thường gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.
 • Là người thông minh và thực tế nên tuổi Quý Dậu biết cách vận dụng sức mạnh của tập thể để mang lại thành công cho mình.
 • Tuy nhiên, người tuổi này thường hay chỉ trích gay gắt người khác khiến mọi người xung quanh cảm thấy không thoải mái. Bên cạnh đó, cái tôi của họ rất lớn nên khi gặp khó khăn thường giải quyết theo cách riêng mà không màng tới những ý kiến xung quanh.
 • Nam Quý Dậu tuổi trẻ gặp nhiều khó khăn nhưng từ 30 tuổi trở đi cuộc sống bắt đầu đi lên. Nữ Quý Dậu có đường công danh lên bổng xuống trầm, phần gia đạo tốt đẹp và đầy đủ.
 • Đường tình duyên của nữ 1993 không mấy thuận lợi, hay gặp trắc trở. Còn nam 1993 là người ấm áp, chung thủy, sẵn sàng hy sinh vì tình yêu nhưng không giỏi trong việc thể hiện tình cảm nên đôi lúc khiến chuyện tình cảm không được như ý.

Tuổi Quý Dậu hợp màu nào?

Theo phong thủy, tuổi Qúy Dậu thuộc mệnh Kim nên sử dụng những gam màu hợp, màu tương sinh sẽ giúp gia chủ đón được may mắn, tài lộc và thành công. 

 • Đối với màu tương sinh, gia chủ 1993 nên chọn những gam màu thuộc mệnh Thổ như màu vàng, nâu đất. Những màu này sẽ giúp kích thích tài vận của gia chủ phát triển, công việc được thuận lợi, mở rộng, chất lượng đời sống ngày một nâng cao.
 • Đối với màu tương hợp, tuổi 1993 nên sử dụng màu trắng, xám, ghi là những màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng cho bản thân gia chủ, từ đó thu hút vận khí, mang lại may mắn.
 • Đối với màu chế khắc, gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng màu xanh lục là gam màu có thể chế khắc được năng lượng của mệnh Mộc.

Bên cạnh những gam màu hợp, gia chủ tuổi Quý Dậu cần tránh những màu tương khắc để không phải gặp những điều rủi ro, xui xẻo trong cuộc sống. 

 • Đối với màu tương khắc, gia chủ mệnh Kim cần tránh sử dụng tone màu đỏ, hồng, tím vì đây là những màu thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa khắc Kim sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng của mệnh Kim. Nếu sử dụng những gam màu này sẽ khiến gia chủ cảm thấy tù túng, không thoải mái, mọi việc đều không thành.

Tuổi Quý Dậu xây nhà hướng nào?

Tuổi Quý Dậu xây nhà hướng nào? là điều mà rất nhiều gia chủ sinh năm 1993 quan tâm. Bởi xây nhà theo đúng hướng sẽ giúp gia chủ đón nhận được nhiều may mắn, tài lộc, thành công và sức khỏe được tốt hơn. Tuổi Quý Dậu 1993 thuộc Tây Tứ mệnh nên hợp hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây.

Tuổi Quý Dậu xây nhà hướng nào để mang lại cát lợi

Tuổi Quý Dậu xây nhà hướng nào để mang lại cát lợi

 • Hướng Đông Bắc (hướng Diên Niên): đây còn được gọi là sao vũ khúc tài tinh tức là một ngôi sao đẹp, mang ý nghĩa củng cố các mối quan hệ. Do đó, khi xây nhà theo hướng này sẽ giúp các mối quan hệ xã hội cũng như tình yêu và tình cảm gia đình ngày một tốt hơn, công việc luôn thuận lợi.
 • Hướng Tây Bắc (hướng Sinh Khí): đây còn được gọi là sao tham lang. Nếu xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc, vận khí, thành công và nhanh thăng quan tiến chức.
 • Hướng Tây Nam (hướng Thiên Y): đây còn được gọi là sao cự môn tức là một ngôi sao đẹp, mang đến những điều tốt đẹp. Xây nhà theo hướng này sẽ mang đến sức khỏe, minh mẫn cho gia chủ. Hơn nữa, đây cũng là hướng mà gia chủ nhận được nhiều lộc về đường con cái, luôn thuận lợi về mặt tiền tài và có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Tây (hướng Phục Vị): đây còn được gọi là sao tả phù tức một ngôi sao tốt mang đến những điều may mắn trong học tập, công việc của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Hướng này sẽ giúp gia chủ luôn gặp may mắn trong phương diện khoa cử, đón nhận được nhiều vận khí, mọi việc đều ổn.

Tuổi Quý Dậu nên tránh hướng nào?

Bên cạnh thắc mắc tuổi Quý Dậu xây nhà hướng nào? thì câu hỏi tuổi Quý Dậu nên tránh hướng nào cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Nếu xây sai hướng thì có ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ và các thành viên của gia đình hay không? Vì tuổi Qúy Dậu 1993 thuộc Tây Tứ mệnh nên cần tránh hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Đông.

Hướng xấu mà tuổi Quý Dậu nên tránh

Hướng xấu mà tuổi Quý Dậu nên tránh

 • Hướng Bắc (hướng Họa Hại): nếu xây nhà theo hướng này sẽ khiến gia chủ dễ vướng vào các chuyện thị phi, tranh chấp, kiện tụng không đáng có. Bên cạnh đó, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, lâu ngày không khỏi.
 • Hướng Nam (hướng Ngũ Quỷ): đây là hướng khiến gia chủ có thể mất sự nghiệp, mọi việc đều không thành dẫn đến tán gia bại sản.
 • Hướng Đông Nam (hướng Lục Sát): xây nhà theo hướng này sẽ khiến các mối quan hệ của gia chủ đi xuống theo chiều hướng xấu, thường xuyên gặp xui xẻo.
 • Hướng Đông (hướng Tuyệt Mệnh): đây là hướng xấu nhất trong các hướng bởi xây nhà theo hướng này gia chủ không những bị phá sản, gia đình bất hòa mà sức khỏe ngày càng yếu, có thể mất mạng.

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Dậu

Không phải ai cũng có thể xây đúng hướng nhà hợp với tuổi mệnh của mình bởi hướng nhà còn bị chi phối bởi một số yếu xung quanh. Nếu xây nhà phạm phải các cung, hướng xấu thì gia chủ cần có những biện pháp để hóa giải chúng giúp cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Trấn yểm

Trấn yểm là cách hóa giải hướng nhà xấu đơn giản mà tốn ít chi phí nhất trong các cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Dậu. Người ta hóa giải hướng nhà xấu bằng cách dùng vật phẩm phong thủy có ngũ hành xung khắc với hướng. 

Phương pháp trấn thường dùng gương bát quái hay đá thạch anh để trước nhà, còn phương pháp yểm thường dùng bùa để chôn dưới lòng đất nhằm xua đuổi, chặn hung khí, những khí xấu ở ngoài.

Hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái

Hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái

Đá cát thắng tiểu hung

Một trong những cách hóa giải hướng nhà xấu được dùng nhiều nhất chính là lấy đa cát thắng tiểu hung. Điều này có nghĩa là dùng nhiều cái tốt trong phong thủy để lấn át đi cái xấu như đặt hướng bếp, phòng ngủ, phòng thờ, phòng làm việc theo hướng tốt để lấn át hướng xấu của ngôi nhà.

Chẳng hạn như đối với gia chủ tuổi Quý Dậu 1993:

 • Nếu hướng nhà phạm phải cung Tuyệt Mệnh thì phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,…sẽ được quay theo hướng Tây – Nam.
 • Nếu hướng nhà phạm phải cung Lục Sát thì hướng của các phòng khác trong nhà sẽ được đặt theo hướng Đông – Bắc.
 • Nếu hướng nhà phạm cung Ngũ Quỷ thì phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ quay về hướng Tây – Bắc.
 • Nếu hướng nhà phạm cung Họa Hại thì sẽ quay hướng của các phòng trong nhà theo hướng Tây.

Mở thêm cửa phụ

Cửa nhà là nơi lưu thông, nạp khí để nuôi dưỡng vận khí cho toàn bộ ngôi nhà. Chính vì vậy, chỉ cần xoay hướng cửa chính sẽ đồng nghĩa với việc đã xoay hướng nhà. Tuy nhiên, cách này tốn khá nhiều chi phí và có thể làm mất tính thẩm mỹ của công trình bởi rất khó để tìm cách thiết kế phù hợp với kiến trúc đã có mà còn hợp với tuổi mệnh của gia chủ,

Mở thêm cửa phụ thường áp dụng đối với ngôi nhà có diện tích lớn hoặc những ngôi nhà có 2 mặt tiền trở lên.

Dù là tuổi nào thì khi xây nhà gia chủ cũng đều cần xem hướng hợp với tuổi mệnh. Hy vọng, những chia sẻ của chúng tôi về tuổi Quý Dậu xây nhà hướng nào? sẽ giúp bạn đọc chọn được hướng hợp với tuổi mệnh của mình để có thể đón nhận được nhiều may mắn, tài lộc, thành công và có sức khỏe tốt nhé.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]