Tin tức

Chi phí xây nhà 30m2 hết bao nhiêu?

Xây nhà 30m2

Ai cũng mong muốn có một ngôi nhà không chỉ tiện nghi, thoải mái mà còn phải đẹp, phù hợp với xu hướng xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng có diện tích rộng để thoải mái lên các ý tưởng thiết kế công năng sử dụng cho ngôi nhà của mình được. Với những gia chủ chỉ có 30m2 thì luôn băn khoăn liệu có thể xây nhà 30m2 không? Chi phí xây ngôi nhà này hết nhiều không? Và chỉ với 30m2 thì ngôi nhà có thể thiết kế theo phong cách nào? Để giải đáp những thắc mắc trên hay theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Xây nhà 30m2

Xây nhà 30m2

30m2 có thể xây nhà ở được không?

Dân số ngày càng tăng khiến diện tích đất không chỉ bị thu hẹp mà còn có giá vô cùng cao. Vì vậy mà rất nhiều người chỉ có thể mua diện tích đất rất nhỏ để làm nơi để nghỉ ngơi, sinh hoạt, nơi thuộc về riêng mình mà không phải đi thuê. Do đó, những gia chủ chỉ có 30m2 thì luôn lo lắng liệu có thể xây nhà 30m2 được không? vì 30m2 là diện tích vô cùng nhỏ, không thể chứa quá nhiều công năng sử dụng hay tạo cảm giác thoải mái khi ở được. 

Tuy nhiên, mọi lo lắng này đều dư thừa bởi hiện nay đã có các bản vẽ thiết kế công trình làm sao để phù hợp nhất chứ không phải xây tự phát khiến gia chủ không tận dụng được hết mọi không gian, diện tích. 

Với 30m2, bạn hoàn toàn có thể xây được một ngôi nhà với đầy đủ công năng gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng làm việc, phòng sách,…Một trong những giải pháp tối ưu khi có diện tích hạn chế mà các gia chủ nên sử dụng đó là phương pháp chồng tầng. Phương pháp này giúp công trình gia tăng diện tích sử dụng, nhờ đó mà đáp ứng được mọi nhu cầu của các thành viên trong gia đình và không gian trong nhà trở nên thông thoáng hơn.

Những chi phí khi xây nhà 30m2

Dù ngôi nhà được xây theo phương pháp truyền thống hay hiện đại thì chi phí để mua nguyên vật liệu và thuê nhân công xây dựng là không thể thiếu. Bên cạnh đó, một công trình với đầy đủ tiện nghi, sắp xếp công năng phù hợp, tạo sự thuận lợi khi sử dụng thì gia chủ cần phải tốn chi phí thuê thiết kế. 

Phí mua nguyên vật liệu xây dựng

Một công trình muốn vững chắc, bền đẹp với thời gian thì gia chủ không thể không quan tâm đến chất lượng nguyên vật liệu sử dụng trong thi công xây dựng công trình của mình. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng vật liệu xây dựng rất đa dạng về chủng loại, chất lượng và giá cả khác nhau. Vì vậy, khi chuẩn bị vật tư cần phải xác định được loại vật liệu cần dùng cho công trình và tìm hiểu về chất lượng, giá cả giữa các đơn vị cung cấp. Điều này đảm bảo rằng gia chủ sẽ không mua phải vật liệu kém chất lượng mà có giá thành cao.

Phí thuê nhân công xây dựng

Một khoản chi phí mà gia chủ cần quan tâm khi muốn xây nhà 30m2 chính là tiền thuê nhân công xây dựng. Thực tế cho thấy rằng, dân số ngày một gia tăng vì vậy mà nhu cầu xây dựng nhà ở ngày một cao. Do đó, các công ty, đơn vị xây dựng xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu, mong muốn của con người. Tuy nhiên, mỗi công ty, đơn vị xây dựng lại có cách tính giá nhân công xây dựng riêng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu về năng lực, kinh nghiệm, tay nghề của đơn vị xây dựng đó rồi mới đi so sánh giá thành để đảm bảo thuê được đội ngũ nhân công có trình độ, kinh nghiệm, tay nghề cao và có giá thành phải chăng.

Chi phí thuê thiết kế bản vẽ

Chi phí thuê thiết kế bản vẽ cũng là yếu tố mà các gia chủ quan tâm trong quá trình lên ý tưởng thiết kế ngôi nhà tương lai của mình. Không chỉ những ngôi nhà có diện tích rộng thì mới có nhiều phong cách và cách thiết kế đẹp mà ngay cả những ngôi nhà có diện tích hạn chế cũng có. Việc thuê thiết kế có những ngôi nhà có diện tích hạn chế không chỉ giúp tận dụng tối đa hóa diện tích mà còn đảm bảo độ thông thoáng và tính thẩm mỹ của công trình.

Dự toán chi phí xây nhà 30m2

Xây nhà 30m2 hết bao nhiêu tiền? Để dự toán được chi phí xây nhà 30m2 một cách chính xác, bạn cần phải xác định được loại hình mà ngôi nhà được xây. Nếu như bạn muốn xây ngôi nhà cấp 4 theo phong cách truyền thống hay nhà cấp 4 có gác lửng thì chi phí xây dựng hay hoàn thiện ngôi nhà cũng không quá lớn. Còn nếu bạn xây nhà 2 tầng, nhà 2 tầng có gác lửng thì chắc chắn rằng chi phí xây dựng cũng cao hơn so với nhà cấp 4 thông thường.

Chi phí xây nhà hiện nay được tính theo các khoản sau:

  • Chi phí thuê nhân công dao động từ 1.100.000 VNĐ/m2 đến 1.500.000 VNĐ/m2.
  • Chi phí thi công phần thô và phần hoàn thiện dao động từ 2.600.000 VNĐ/m2 đến 3.000.000 VNĐ/m2.
  • Chi phí thi công trọn gói dao động từ 3.700.000 VNĐ/m2 đến 5.500.000 VNĐ/m2.
  • Chi phí bản vẽ thiết kế dao động từ 100.000 VNĐ/m2 đến 150.000 VNĐ/m2.
  • Chi phí vật liệu xây dựng dao động từ 10.000.000 VNĐ đến 50.000.000 VNĐ.

Do đó,  trung bình giá xây nhà cấp 4 30m2 rơi vào khoảng từ 250.000.000 VNĐ đến 600.000.000 VNĐ.

Một số mẫu nhà 30m2 đẹp, tiện ích hiện nay

Nhà cấp 4 30m2 mái thái

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái là sự kết hợp giữa phong cách truyền thống và kiến trúc hiện đại không chỉ nhắc nhở chúng ta về truyền thống mà ông cha để lại mà còn giúp ta sống kịp với thời đại. Mẫu nhà cấp 4 30m2 mái thái không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người mà còn có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, do diện tích hạn chế nên chỉ đảm bảo đầy đủ được công năng sử dụng cơ bản khiến cho người dùng cảm thấy chưa thoải mái và hài lòng với ngôi nhà của mình. 

Xây nhà cấp 4 30m2 mái thái

Xây nhà cấp 4 30m2 mái thái

Nhà cấp 4 30m2 gác lửng

Với những gia chủ có chi phí xây dựng hạn chế mà muốn có thêm công năng sử dụng thì nhà cấp 4 30m2 gác lửng chính là lựa chọn tối ưu. Không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà kiểu thiết kế này còn giúp tăng diện tích sử dụng, không gian của ngôi nhà trở nên thoáng đãng hơn.

Chi phí xây nhà 30m2 gác lửng hết bao nhiêu?

Chi phí xây nhà 30m2 gác lửng hết bao nhiêu?

Xây nhà 30m2 2 tầng

Mẫu nhà 30m2 2 tầng độc đáo

Mẫu nhà 30m2 2 tầng độc đáo

Xây nhà 30m2 2 tầng là sự lựa chọn của nhiều gia chủ hiện nay khi diện tích đất hạn chế và kinh phí còn eo hẹp. Thông thường, kiểu nhà 2 tầng với diện tích không lớn sẽ được bố trí công năng như: 

  • Tầng 1 gồm phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh.
  • Tầng 2 gồm 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh, phía trước là sân phơi và ban công.

Xây nhà 30m2 3 tầng

Xây nhà 30m2 3 tầng đẹp, hiện đại

Xây nhà 30m2 3 tầng đẹp, hiện đại

Với những gia đình có từ 3 thành viên trở lên mà diện tích xây dựng chỉ có 30m2 thì nên xây nhà 3 tầng để đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng và tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên khi ở. Thông thường, nhà 30m2 3 tầng sẽ được bố trí công năng như:

  • Tầng 1 gồm phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh.
  • Tầng 2 sẽ gồm 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh được bố trí cạnh cầu thang để gia tăng diện tích phòng ngủ.
  • Tầng 3 sẽ gồm 1 nhà vệ sinh bố trí ở cạnh cầu thang, 1 phòng ngủ và phòng thờ ở phía sau, phía trước là sân phơi, nơi vui chơi giải trí, thư giãn cho cả nhà.

Xây nhà là việc hệ trọng của cả một đời người, vì vậy cần phải tìm hiểu rõ về phong cách thiết kế, mô hình nhà ở phù hợp với gia đình của mình, loại vật liệu xây dựng và đơn vị thi công xây dựng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về xây nhà 30m2 sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm khi chuẩn bị xây nhà.

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 5]