chia sẻ kinh nghiệm xây dựng

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu đẹp, tiện nghi

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Điều kiện kinh tế vẫn còn hạn chế nên có rất nhiều gia đình, đặc biệt là những hộ gia đình ở nông thôn hay những đôi vợ chồng trẻ mới cưới lựa chọn nhà cấp 4 làm tổ ấm cho gia đình mình. Với chi phí không quá lớn, quá trình thi công xây dựng nhanh mà còn có phong cách kiến trúc đa dạng và đầy đủ công năng sử dụng.

Tuy nhiên, chi phí xây nhà cấp 4 hết ít hay nhiều còn phụ thuộc vào diện tích đất xây dựng và phong cách mà gia chủ đã lựa chọn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu, hãy theo dõi nhé!

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu gồm những công đoạn nào?

Không phải tự dưng mà nhiều gia chủ lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói thay vì sử dụng những dịch vụ xây dựng trước đây. Những dịch vụ xây dựng trước đây khiến gia chủ mất thời gian và công sức để tìm những đơn vị cho các công đoạn khác nhau. Điều này cũng khiến gia chủ rơi vào tình huống dở khóc dở cười như sản phẩm sau khi thi công không giống với bản thiết kế trước đó, dự toán chi phí không chính xác hay tốn thời gian đi xin giấy cấp phép xây dựng. Mà tất cả những việc này đều được gói gọn trong dịch vụ xây nhà trọn gói.

Xin cấp giấy phép xây dựng 

Trước khi tiến hành thi công xây dựng thì gia chủ cần đến cơ quan có thẩm quyền để xin cấp giấy phép xây dựng. Điều này giúp gia chủ biết được diện tích xây dựng và số tầng mình định xây có nằm trong quy định hay không. Tuy nhiên, việc xin cấp giấy phép xây dựng chỉ bắt buộc ở khu vực thành phố, còn ở nông thôn chỉ cần phải xin giấy cấp phép khi xây nhà từ 7 tầng trở lên. 

Bên cạnh đó, nếu sử dụng dịch vụ xây dựng trước đây thì gia chủ phải tốn thời gian, công sức để đi xin giấy hoặc tốn chi phí thuê đơn vị xin giấy cấp phép xây dựng. Còn khi bạn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì bạn có thể làm giấy ủy quyền cho đơn vị xây nhà.

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Bản thiết kế công trình

Tùy thuộc vào diện tích đất và nhu cầu sử dụng cũng như phong cách kiến trúc gia chủ lựa chọn cùng với sự tư vấn của các kiến trúc sư sẽ tạo nên một bản thiết kế khiến các thành viên trong gia đình đều vô cùng hài lòng. 

Đối với ngôi nhà cấp 4 có chi phí 200 triệu đồng thì không gian ngôi nhà sẽ được chia thành 2 phòng ngủ, 1 phòng khách liên thông với phòng bếp và phòng ăn, phòng đọc sách (nếu có) và nhà vệ sinh.

Diện tích ngôi nhà cấp 4 sẽ được chia làm 3 phần gồm:

 • Khu vực 1 gồm diện tích vườn và khu vực trồng cây cảnh.
 • Khu vực 2 gồm phòng khách liên thông với phòng bếp và phòng ăn nhằm tăng khoảng sáng cho không gian ngôi nhà.
 • Khu vực 3 gồm phòng ngủ và nhà vệ sinh. Trong đó, phòng ngủ sẽ được thiết kế cửa sổ để có thể đón được nhiều ánh sáng và gió tự nhiên hơn. Đồng thời, đưa đời sống sinh hoạt hằng ngày của con người gần hơn với thiên nhiên.

Dự toán chi phí 

Dự toán chi phí là công đoạn không thể thiếu được trong quá trình chuẩn bị xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu. Khi dự toán chi phí xây nhà trọn gói gồm những hạng mục sau:

 • Chi phí trực tiếp gồm nguyên vật liệu, nhân công và các loại máy thi công.
 • Chi phí thiết bị như máy điều hòa, ánh sáng, máy phát, thiết bị điện, nước, camera giám sát,…
 • Chi phí quản lý dự án là chi phí cần thiết để tổ chức thực hiện các công việc quản lý từ giai đoạn chuẩn bị cho đến khi hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng.
 • Chi phí khác là chi phí dự phòng khi có các phát sinh xảy ra.

Tất cả những hạng mục này sẽ được đơn vị xây dựng tính toán sao cho phù hợp nhất với nguồn ngân sách của gia đình mà vẫn đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình.

Thi công xây dựng phần thô

Trước khi tiến hành thi công xây dựng phần thô thì việc giải phóng và làm sạch mặt bằng là việc không thể thiếu. Nếu là khu đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng sẽ khá đơn giản, không quá tốn thời gian và công sức. Nhưng nếu cần phải phá dỡ công trình cũ thì sẽ phức tạp và cần nhiều thời gian hơn vì có những khối bê tông lớn, nhiều bụi bẩn nên cần phải có biện pháp xử lý hợp lý tránh ảnh hưởng đến các công trình cũng như mọi người xung quanh.

Sau khi mặt bằng xây dựng được làm sạch sẽ tiến hành thi công xây dựng phần thô. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền và tuổi thọ của công trình. Do đó, khi thi công xây dựng phải đảm bảo được các tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật đã được quy định trong bản vẽ thiết kế đã có trước đó. Bên cạnh đó, các kỹ sư giám sát quá trình thi công phải đảm bảo đúng yêu cầu và tiến độ của từng công đoạn. Quá trình thi công xây dựng phần thô gồm các công đoạn:

 • Thi công phần móng, xử lý nền, thi công cốp pha và đổ bê tông móng, tự hoại, hố ga, bể nước,….
 • Thi công các cột, dầm, sàn, đà giằng, cầu thang,…các tầng và mái theo thiết kế. Mỗi loại mái sẽ có quy trình và thời gian thi công khác nhau. Tuy nhiên, nếu xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu thì mái nhà thường được sử dụng bằng tole để đảm bảo chi phí đã dự toán trước đó.
 • Xây gạch, tô trát hoàn thiện các mặt tường bao, tường ngăn chia giữa các không gian ngôi nhà.
 • Lắp đặt hệ thống bảo vệ dây điện âm, dây cáp truyền hình, dây mạng,…hệ thống ống âm cấp thoát nước,…
 • Thi công công tác chống thấm nhà ở, nhà vệ sinh, sân thượng, bể ngầm,…

Thi công xây dựng phần hoàn thiện

Nếu thi công xây dựng phần thô quyết định chất lượng, tuổi thọ của công trình thì phần hoàn thiện chính là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Đối với xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu thì các công việc có trong phần hoàn thiện gồm:

 • Ốp lát gạch hoặc đá sàn nhà, tường, cầu thang, nhà vệ sinh và phòng bếp.
 • Lắp đặt trần nhà, hệ thống cửa, lan can cầu thang,…
 • Lắp đặt hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện nước và các thiện bị vệ sinh như lavabo, bồn cầu, các phụ kiện khác.
 • Sơn chống thấm, sơn nước nội ngoại thất để hoàn thiện công trình theo bản vẽ đã thiết kế.

Công tác nghiệm thu và bảo hành

Nghiệm thu là bước so sánh, đối chiếu sản phẩm sau khi thi công với bản vẽ thiết kế  trước đó. Công việc này được thực hiện bởi nhà thầu, kỹ sư giám sát và gia chủ. Công đoạn này nhằm đảm bảo ngôi nhà sau khi xây dựng sẽ giống với thiết kế, vừa giúp gia chủ yên tâm, hài lòng vừa nâng cao danh tiếng của đơn vị thi công xây nhà trọn gói.

Bảo hành công trình là quyền lợi của khách hàng có được khi lựa chọn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói. Ngôi nhà sẽ được nhà thầu tiến hành bảo hành, bảo dưỡng và bảo dưỡng theo đúng hạng mục đã ký kết trong hợp đồng. Điều này giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí nếu công trình xảy ra vấn đề dù là nhỏ nhất.

Hoàn công

Không phải bàn giao lại công trình và đưa giấy tờ bảo hành mọi công việc kết thúc mà trong xây nhà trọn gói còn khâu cuối cùng là hoàn công. Đối với những gia chủ không có kinh nghiệm trong ngành xây dựng sẽ không hiểu hoàn công cần làm những gì và cần có giấy tờ nào. Nhưng bạn không cần lo lắng vì khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, công ty xây dựng sẽ tư vấn và hỗ trợ gia chủ chuẩn bị thủ tục, giấy tờ pháp lý theo quy định của pháp luật để hoàn thành trọn vẹn công trình. Những giấy tờ cần có để hoàn công gồm:

 • Giấy cấp phép xây dựng (nếu có)
 • Hợp đồng xây dựng giữa chủ nhà và đơn vị xây nhà trọn gói.
 • Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.
 • Những hồ sơ về bản vẽ thiết kế trong thi công xây dựng.
 • Báo cáo về kết quả thẩm tra và thẩm định thiết kế bản vẽ thi công.
 • Bản vẽ hoàn công (nếu có).
 • Báo cáo kết quả thí nghiệm và kiểm định (nếu có).
 • Văn bản thỏa thuận, xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu có khác so với xây nhà nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu?

Từ xa xưa đến nay việc xây nhà luôn khiến các gia chủ bận tâm, lo lắng. Bởi công việc này sẽ làm mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và đôi khi trong quá trình thi công xây dựng lại phát sinh nhiều chi phí. Đặc biệt là nguồn ngân sách của gia đình chỉ dao động từ 200 triệu đến 300 triệu thì việc dự trù sẽ rất khó. 

Chính vì vậy, gia chủ nên lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói để đơn vị tư vấn thiết kế và xây dựng giúp bạn dự toán chi phí và đưa ra kiểu kiến trúc phù hợp với nhu cầu, ngân sách của gia đình. Ai cũng muốn có một ngôi nhà đẹp, chất lượng, đầy đủ công năng sử dụng và tối ưu hóa chi phí nhất có thể. Tuy nhiên, nếu chi phí xây dựng là 300 triệu thì việc lựa chọn kiểu kiến trúc phù hợp và thiết kế công năng sử dụng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với chi phí xây dựng là 200 triệu. Do đó, nếu nguồn ngân sách tăng lên thì mọi vấn đề sẽ dễ dàng xử lý hơn rất nhiều.

Tuyệt chiêu giúp tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4

“An cư lập nghiệp” là câu nói mà ông cha ta muốn nhắc nhở con cháu 2 việc lớn cần phải làm trong đời người chính là xây nhà và có công việc ổn định. Câu nói này cũng có nghĩa, muốn làm bất cứ việc lớn gì thì đầu tiên cần có một ngôi nhà vững chãi rồi mới nghĩ đến những việc làm khác.

Tuy nhiên, để xây dựng được ngôi nhà khang trang, đẹp và vững chắc thì chi phí thi công xây dựng vốn không hề ít. Có lẽ vì điều đó mà mọi người vẫn hay nói rằng ngôi nhà chính là tài sản lớn nhất của con người. Nhất là những người nông dân sống ở nông thôn, họ phải thắt lưng buộc bụng mới có đủ tiền để để xây nhà. Do đó, việc tìm kiếm đơn vị thi công xây nhà trọn gói uy tín, chất lượng để tiết kiệm chi phí là quan trọng hơn bao giờ hết.

Muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp, chất lượng, đầy đủ công năng sử dụng và xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra cần tìm được đơn vị thiết kế và xây dựng uy tín. Do đó, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín như sau:

 • Một công ty xây nhà trọn gói uy tín, chất lượng thì họ sẽ có đủ giấy phép hoạt động kinh doanh, website, địa chỉ email, facebook và địa chỉ công ty. Đây là một trong những yếu tố để bạn có thể tìm hiểu rõ về đơn vị thi công xây dựng và xác định họ có phải là đơn vị mình đang tìm kiếm hay không.
 • Để xác định đây có phải công ty uy tín không bạn có thể tìm hiểu về họ qua mạng xã hội, các trang web và thời gian hoạt động cũng như các sản phẩm của họ. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty xây dựng mọc lên nhưng không phải công ty nào cũng làm ăn uy tín. Có rất nhiều công ty ma hoạt động bằng cách lấy logo và hình ảnh của công ty khác để sử dụng và lừa những gia chủ không có kinh nghiệm hay không có sự tìm hiểu kỹ càng.
 • Bạn cần tìm hiểu các mẫu thiết kế, sản phẩm họ thi công phải có địa chỉ rõ ràng để làm căn cứ đối chiếu. Nếu là những công ty ma thì những sản phẩm họ đăng lên sẽ không có địa chỉ rõ ràng. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn xác định được đơn vị xây nhà trọn gói mà mình nên thuê.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể dựa vào số năm kinh nghiệm hoạt động, quy mô và phạm vi hoạt động của công ty trên thị trường.
 • Ngoài việc lựa chọn công ty xây nhà trọn gói thì bạn cũng cần tìm hiểu về các loại nguyên vật liệu xây dựng hiện nay, giá thành của các phong cách kiến trúc để tìm được vật liệu, phong cách phù hợp nhất với nguồn ngân sách của mình mà vẫn đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ.

Những mẫu nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Nhiều người nghĩ rằng, với chi phí 200 triệu thì chỉ xây được mẫu nhà cấp 4 đơn giản, không đủ công năng sử dụng. Điều này sẽ không đáp ứng được nhu cầu của họ và tạo sự nhàm chán khi công trình của nhà mình sẽ giống những công trình khác, gây tốn chi phí. Dưới đây là một số mẫu nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu rất phù hợp cho những gia đình có diện tích hạn chế và ít thành viên trong gia đình.

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu có ban công phía trên

Đối với những gia đình có diện tích hạn chế thì việc thiết kế thêm ban công phía trên không chỉ giúp tăng diện tích mà còn làm cho ngôi nhà trở nên khác biệt với những mẫu nhà cấp 4 xung quanh. Phần ban công thoáng đãng có thể dùng làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn hay làm nơi tổ chức party nhỏ hoặc biến hoá để trở thành khu vườn mini. 

Dù là ở thành phố hay nông thôn thì kiểu thiết kế này sẽ giúp gia chủ tận hưởng cuộc sống hoàn toàn khác so với kiểu nhà trước đây.

Mẫu nhà cấp 4 có ban công phía trên không chỉ đẹp, tiện nghi và còn phù hợp với chi phí của vợ chồng trẻ

Mẫu nhà cấp 4 có ban công phía trên không chỉ đẹp, tiện nghi và còn phù hợp với chi phí của vợ chồng trẻ

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu mái thái

Hiện nay, mái thái được sử dụng khá phổ biến ở các công trình không chỉ vì nó phù hợp với mọi phong cách kiến trúc mà còn chi phí thi công không quá cao. Chi phí thi công mái thái dao động từ 1.500.000 VNĐ/m2 đến 1.700.000 VNĐ/m2. 

Bên cạnh đó, không ai có thể phủ nhận giá trị thẩm mỹ đến từ các mẫu mái thái cao cấp, sang trọng. Ngôi nhà cấp 4 mái thái khoác lên mình vẻ đẹp nổi bật, hút mắt và gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thi công xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Thi công xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu lợp mái ngói chữ A

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu vốn không dễ dàng trong việc lựa chọn phong cách kiến trúc bởi chi phí ít. Để ngôi nhà cấp 4 trở nên sang trọng, hiện đại hơn và gây ấn tượng được với mọi người thì bạn có thể lựa chọn thiết kế mái ngói dạng chữ A. Kiểu thiết kế này vô cùng độc đáo, thu hút và là điểm nhấn nổi bật cho ngoại thất căn nhà. Chính vì vậy mà nó rất được các gia đình ở nông thôn hay thành phố lựa chọn.

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu hình chữ L

Đối với những gia chủ có diện tích đất không lớn và chi phí không cao nhưng vẫn muốn có một khu vườn nho nhỏ để nghỉ ngơi, thư giãn thì xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu hình chữ L chính là lựa chọn hoàn hảo. Kiểu thiết kế này không chỉ dễ dàng đáp ứng công năng sử dụng mà còn sử dụng diện tích đất một cách hợp lý.

Khoảng trống thừa ra sẽ được thiết kế làm khoảng sân vườn mini kết hợp bộ bàn ghế nhỏ. Đây sẽ là nơi các thành viên trong gia đình trò chuyện, tâm sự hay thư giãn sau ngày dài xa cách.

Xây nhà cấp 4 trọn gói hình chữ L

Xây nhà cấp 4 trọn gói hình chữ L

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu có gác lửng

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu có gác lửng luôn là giải pháp phù hợp với những gia đình có diện tích đất hạn chế. Khi thiết kế thêm gác lửng sẽ giúp tăng không gian sử dụng một cách hiệu quả mà không làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian ngôi nhà. Kiểu thiết kế này không những giúp nới rộng không gian sinh hoạt mà còn có chi phí phù hợp và thời gian hoàn thiện nhanh chóng.

Hơn nữa, mẫu nhà cấp 4 có gác lửng sẽ không lo lỗi mốt về kiến trúc theo năm tháng mà còn giúp gia chủ dễ dàng sắp xếp công năng hợp lý, đem đến không gian sống tiện nghi.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu với mái lệch độc đáo

Từ xa xưa đến nay, chúng ta đều nhìn thấy những ngôi nhà với kiểu dáng mái quen thuộc như mái bằng, mái hình chữ A,…Điều này khiến các công trình có phần giống nhau và tạo cảm giác nhàm chán. Nhưng đối với nhà cấp 4 thiết kế mái lệch mang đến nét đẹp độc đáo, mới lạ nhưng không kém phần sang trọng, hiện đại. Tuy nhiên, mẫu mái lệch này sẽ cao hơn một chút so với mẫu nhà cấp 4 200 triệu. Nếu cùng một diện tích và kiểu dáng thiết kế thì mẫu mái nhà này phù hợp với xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu hơn là 200 triệu.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái lệch mang đến vẻ đẹp độc đáo, khác lạ cho công trình

Mẫu nhà cấp 4 mái thái lệch mang đến vẻ đẹp độc đáo, khác lạ cho công trình

Xây nhà cấp 4 nông thôn giá 200 triệu có sân vườn

Cuộc sống ngày càng ô nhiễm bởi khói bụi từ các phương tiện hay nhà máy thải ra. Chính vì vậy, việc có thêm các khoảng xanh trong không gian sống sẽ đem đến cảm giác thư thái, trong lành hơn rất nhiều. 

Với chi phí xây dựng 200 triệu nhưng muốn có sân vườn thì rất thích hợp để xây nhà cấp 4 ở nông thôn. Bởi vùng ngoại ô thành phố thường có diện tích thoải mái nên dù chi phí thấp vẫn có thể đáp ứng được mong muốn của gia chủ. Bên trong khuôn viên sân vườn có thể thiết kế thành vườn rau với những loại cây khác nhau, bên cạnh sẽ trồng thêm các loại hoa. Như vậy sẽ đem đến không gian tươi mát, đa dạng màu sắc giúp con người có thể bỏ những mệt mỏi ở phía sau để tận hưởng cuộc sống.

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu kết hợp sân vườn

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu kết hợp sân vườn

Với kinh phí đầu tư từ 200 triệu trở lên là bạn có thể sở hữu ngay căn nhà mơ ước. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong việc dự toán chi phí xây dựng và lựa chọn được mẫu nhà phù hợp với nguồn ngân sách của gia đình.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết cùng chuyên mục