chia sẻ kinh nghiệm xây dựng

Những lưu ý khi chọn dịch vụ xây nhà phố trọn gói mặt tiền

Xây nhà phố trọn gói mặt tiền

Một ngôi nhà đẹp, sang trọng, đầy đủ công năng là mong muốn không của riêng ai. Tuy nhiên, để có được ngôi nhà như ý thì việc lựa chọn đơn vị thi công xây dựng vốn không dễ dàng. Nếu thuê đơn vị thiết kế và thi công riêng dễ xảy ra tình trạng sản phẩm không giống với bản thiết kế. Hay để lựa chọn đơn vị thi công xây nhà trọn gói cũng không hề dễ dàng. Chính vì vậy, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc những lưu ý khi chọn dịch vụ xây nhà phố trọn gói mặt tiền.

Xây nhà trọn gói là gì?

Từ xa xưa, ngôi nhà đã chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong đời sống hằng ngày của con người. Đây không chỉ là nơi che mưa, che nắng mà còn là nơi đoàn tụ với gia đình sau những giờ làm việc, học tập vất vả, là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Vậy xây nhà phố trọn gói mặt tiền là gì? Xây nhà phố trọn gói là hình thức chủ nhà giao toàn bộ quyền quyết định cho đơn vị thi công từ khi khởi công đến khi hoàn thành công trình. Hay có thể nói cách khác là đơn vị xây dựng sẽ chịu trách nhiệm lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ, dự trù kinh phí, tính toán nguyên vật liệu đến khi thi công, hoàn thiện, lắp đặt nội, ngoại thất, vệ sinh và bàn giao nhà còn chủ đầu tư chỉ việc tìm nhà thầu uy tín và ký hợp đồng.

Xây nhà phố trọn gói mặt tiền

Xây nhà phố trọn gói mặt tiền

Vì sao nên lựa chọn xây nhà trọn gói?

Đối với người dân Việt Nam, xây nhà là một trong những việc trọng đại của cuộc đời có tầm quan trọng như việc lập gia đình. Để sở hữu một ngôi nhà khang trang thì họ phải cố gắng làm việc và tích góp trong khoảng thời gian rất dài. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói bởi những ưu điểm sau:

Tối ưu thời gian thi công

 • Bạn không cần lo lắng về tiến độ, thời gian thi công sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của bạn bởi đơn vị xây nhà trọn gói sẽ tối ưu hóa thời gian thi công, phân chia và có tiến độ trong từng hạng mục một cách rõ ràng. 
 • Trong quá trình xây dựng, nhà thầu sẽ tiến hành giám sát từng công đoạn để đảm bảo đúng tiến độ cũng như chất lượng của công đoạn đó.

Tối ưu chi phí xây dựng, hạn chế chi phí phát sinh

Chi phí xây nhà cũng như chi phí phát sinh là vấn đề mà mọi gia chủ quan tâm đến khi tiến hành thi công xây dựng công trình nhà ở. Nếu bạn tự mình tính toán chi phí dùng để xây nhà sẽ rất dễ bị phát sinh các chi phí khác mà bạn không ngờ đến bởi có rất nhiều yếu tố cấu tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh. Tuy nhiên, thuê đơn vị xây nhà trọn gói bạn sẽ không cần lo lắng vì các khoản chi phí cần cho thi công xây dựng đều được liệt kê chi tiết và rõ ràng. Bên cạnh đó, nhà thầu sẽ tối ưu chi phí và đưa ra cam kết không phát sinh nên chủ nhà có thể hoàn toàn yên tâm mà đi làm.

Tối ưu năng lực của công ty

Đối với công ty xây nhà trọn gói, bạn sẽ nhận được sự tư vấn thiết kế kiến trúc miễn phí bởi đội kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp, sáng tạo, năng động và nhiệt tình. Bên cạnh đó, họ sẽ đưa ra bảo hành và bảo dưỡng đối với công trình sau khi thi công. 

Thay vì tốn thời gian tìm đơn vị thiết kế và đơn vị xây nhà thì bạn chỉ cần tìm công ty xây nhà trọn gói. Vì cùng một công ty nên họ sẽ có sự tương tác, phối hợp làm việc được tốt hơn. Do đó, gia chủ không cần tốn thời gian, công sức để quản lý tiến độ làm việc cũng như lo lắng đội thi công xây dựng không giống với bản thiết kế.

Lên kế hoạch cho việc xây nhà phố trọn gói mặt tiền

Dù là công trình ở đâu khi sử dụng dịch vụ xây nhà phố trọn gói mặt tiền đều cần phải lên sẵn kế hoạch xây dựng nhất là những ngôi nhà phố mặt tiền. Bởi đây sẽ không còn chỉ là nơi để ở mà bạn có thể dùng nó để kinh doanh. 

Lên kế hoạch xây nhà phố trọn gói mặt tiền

Lên kế hoạch xây nhà phố trọn gói mặt tiền

Dự trù chi phí và lên kế hoạch tài chính

Bất cứ việc gì trước khi bắt tay vào làm chúng ta đều cần phải chuẩn bị và lên được kế hoạch tài chính chi tiết cho công việc đó. Và việc xây nhà cũng không ngoại lệ nhất là xây nhà phố trọn gói mặt tiền. 

Đơn vị xây nhà trọn gói cần phải biết được nguồn ngân sách của bạn để có thể lên ý tưởng và phương án thích hợp. Nếu không sẽ rất tốn thời gian để chỉnh sửa và ngôi nhà có thể sẽ không được như ý.

Ngoài ra, việc dự trù về tài chính còn giúp bạn không bị động trong quá trình thi công và không phải chịu những phát sinh không đáng có và quan trọng nhất là không ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Xác định mục tiêu xây nhà

Trước khi tiến hành xây nhà nhất là xây nhà phố trọn gói mặt tiền thì gia chủ phải xác định được mục tiêu sử dụng của căn nhà là gì? Ngôi nhà đơn thuần chỉ được xây với mục đích để ở, cho thuê, kinh doanh hay kết hợp ở với kinh doanh. Mỗi mục đích khác nhau sẽ thiết kế công trình với diện tích phòng, số phòng công năng hay cách trang trí riêng. Chính vì vậy việc xác định mục tiêu xây nhà sẽ giúp nhà thầu dễ dàng hơn việc lên ý tưởng để thiết kế phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn. 

Những yếu tố pháp luật có liên quan đến xây dựng

Những vấn đề liên quan đến pháp luật thì cần phải tìm hiểu thật kỹ càng bởi vướng vào pháp luật sẽ tốn nhiều thời gian và vô cùng rắc rối. Do đó, khi xây nhà, gia chủ cần phải nắm được các yếu tố pháp luật có liên quan đến xây dựng sau:

 • Kiểm tra tính pháp lý của miếng đất bạn chuẩn bị xây xem có tranh chấp hay thuộc đúng quyền sở hữu của bạn hoặc có nằm trong diện quy hoạch của địa phương, quy định trong xây dựng của chính quyền nơi đó không.
 • Lập hồ sơ để xin cấp phép xây dựng phải gồm bản vẽ chi tiết của công trình và lưu ý, hồ sơ cấp phép chỉ có giá trị trong vòng 12 tháng. Nếu công trình không thể xây xong trong 12 tháng thì chủ đầu tư cần tiến hành xin phép lần 2. Do đó, hãy xác định chính xác thời gian bắt đầu thi công để không mất quá nhiều thời gian và tài chính cho việc xin lại giấy phép nhé.
 • Khi công trình hoàn thành cần nộp lại hồ sơ hoàn công cho chính quyền.

Xác định thời gian khởi công

Thời gian khởi công và hoàn thành công trình là một trong những kế hoạch cần có khi xác định xây nhà. Nếu bạn xây nhà vào mùa mưa thì tiến độ thi công sẽ bị kéo dài, công trình sẽ không thể hoàn thành đúng thời gian cho phép. Hơn nữa, điều này sẽ làm giá nhân công tăng hơn vào mùa khô vì bạn không thể nắm rõ được thời điểm mưa ngừng nên giá nhân công thuê sẽ bị thay đổi. Tuy nhiên, khi thuê đơn vị xây nhà trọn gói thì giá nhân công vẫn luôn cố định và khi tiến độ bị chậm thì nhà thầu sẽ là người đi xin cấp phép xây dựng lần nữa. Do đó, thời gian khởi công có ảnh hưởng vô cùng lớn đến tiến độ thi công cũng như chi phí xây dựng.

Những lưu ý khi chọn dịch vụ xây nhà phố trọn gói mặt tiền

Cũng giống như các dịch vụ xây nhà trọn gói khác, khi lựa chọn sử dụng dịch vụ xây nhà phố trọn gói mặt tiền thì cần lưu ý một số điều sau:

 • Trước khi quyết định lựa chọn đơn vị thi công xây nhà trọn gói thì gia chủ nên tìm hiểu thông tin các công ty trên các trang mạng xã hội hay hỏi ý kiến những người đã sử dụng dịch vụ này. Bên cạnh đó, để xác định được đơn vị này có uy tín hay không, bạn có thể xem những công trình mà họ đã thi công so với bản thiết kế. Điều này giúp bạn tránh được những đơn vị xây nhà trọn gói lởm.
 • Khi lựa chọn dịch vụ xây nhà phố trọn gói mặt tiền thì phải đảm bảo rằng công ty phải có văn phòng giao dịch, địa chỉ hoạt động rõ ràng, hệ thống website uy tín. Hơn hết, để đảm bảo quyền lợi của mình thì gia chủ nên đến thăm văn phòng trước khi quyết định ký hợp đồng.
 • Báo giá xây dựng giữa các đơn vị trọn gói đều không có sự chênh lệch quá nhiều. Nếu như nhà thầu nào chào giá quá thấp so với mặt bằng chung thì gia chủ không nên sử dụng dịch vụ của họ để tránh mất tiền oan.
 • Đối với bản thiết kế, cần xem xét kỹ càng từng chi tiết, kết cấu, phong cách,…để tránh phải sửa đổi quá nhiều trong quá trình thi công xây dựng.
 • Đơn vị thi công xây nhà trọn gói sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ trong việc mua, vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng. Do đó, trước khi ký hợp đồng cần phải thỏa thuận rõ ràng về chủng loại, xuất xứ, giá cả của nguyên vật liệu. Khi vật liệu được đưa đến địa điểm thi công xây dựng, gia chủ cần kiểm tra chất lượng xem có giống trong hợp đồng không để có phương án xử lý.
 • Không nên quá tin tưởng vào đơn vị thi công xây nhà trọn gói mà bỏ mặc mọi hoạt động thi công đang diễn ra. Bạn nên tự giám sát hay nhờ người thân nếu như không có thời gian để đảm bảo nhà thầu cũng như công nhân xây dựng làm việc không đạt chất lượng, hiệu suất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về xây nhà phố trọn gói mặt tiền.  Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong việc xây nhà để không phải tốn những chi phí không cần thiết mà vẫn đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết cùng chuyên mục