Phong thủy phòng ngủ, Tin tức

Cách chọn hướng giường ngủ tuổi Bính Dần hợp phong thủy

Hướng giường ngủ tuổi Bính Dần

Không chỉ hướng nhà mới ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình mà ngay cả hướng giường ngủ cũng ảnh hưởng không nhỏ. Chúng ta đều biết rằng giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người nói chung và tuổi Bính Dần nói riêng. Vậy hướng giường ngủ tuổi Bính Dần nên là hướng nào để có giấc ngủ ngon? Hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp những thắc mắc nhé!

Hướng giường ngủ tuổi Bính Dần

Hướng giường ngủ tuổi Bính Dần

Giường ngủ có cần kê theo hướng hợp phong thủy không?

Rất nhiều gia chủ chỉ quan tâm đến hướng ngôi nhà mà quên đi hướng giường ngủ hay có những người nghĩ nó thực sự không quá quan trọng. Bởi họ nghĩ rằng giường ngủ chỉ là nơi để ngủ, nơi để nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc, học tập mệt mỏi nên hướng giường ngủ như thế nào cũng sẽ không ảnh hưởng. Tuy nhiên, đây lại là suy nghĩ sai lầm mà hầu hết các gia chủ đều mắc phải.

Hướng giường ngủ không đúng vị trí có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe do giấc ngủ không được ngon, ngủ không đủ giấc, tài vận suy giảm và nếu giường ngủ của vợ chồng không kê đúng hướng sẽ khiến vợ chồng bất hòa, lâu ngày sẽ khiến mối quan hệ đi xuống. 

Ngược lại, nếu kê giường ngủ đúng hướng, đúng vị trí thì gia chủ sẽ có giấc ngủ ngon, sâu giấc khiến tinh thần phấn chấn, cơ thể cũng được khỏe mạnh. Hơn nữa, tài vận cũng theo đó mà tốt lên, công việc làm ăn thuận lợi, tình cảm vợ chồng hay các thành viên trong gia đình ngày càng tốt đẹp hơn. Vì vậy mà việc kê giường theo hướng hợp phong thủy là rất cần thiết và không thể xem nhẹ.

Nguyên tắc kê giường ngủ hợp phong thủy

Nguyên tắc kê giường ngủ phong thủy

Nguyên tắc kê giường ngủ phong thủy

Kê giường theo tuổi mệnh

Một trong những nguyên tắc kê giường ngủ hợp phong thủy cần được quan tâm chính là đặt hướng giường hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Việc kê giường ngủ theo đúng hướng bản mệnh không chỉ đem lại giấc ngủ ngon mà còn nhận được nhiều vượng khí và đặc biệt là xua đuổi được tà ma. Dưới đây là hướng giường ngủ phù hợp với các mệnh trong ngũ hành mà bạn có thể tham khảo.

Ngũ hành Hướng kê giường ngủ Nguyên nhân
Kim Hướng Tây (kim), Kim kết hợp với Kim
Tây Bắc (kim)
Hướng Tây Nam (thổ), Thổ sinh Kim
Đông Bắc (thổ)
Mộc Hướng Đông (mộc), Mộc kết hợp với Mộc
Đông Nam (mộc)
Hướng Bắc (thủy) Thủy sinh Mộc
Thủy Hướng Bắc (thủy) Thủy kết hợp với Thủy
Hướng Tây (kim), Kim sinh Thủy
Tây Bắc (kim)
Hỏa Hướng Nam Hỏa kết hợp với Hỏa
Hướng Đông (mộc), Mộc sinh Hỏa
Đông Nam (mộc)
Thổ Hướng Tây Nam (thổ), Thổ kết hợp với Thổ
Đông Bắc (thổ)
Hướng Nam (hỏa) Hỏa sinh Thổ

Không kê giường dưới xà ngang

Giường ngủ tuyệt đối không được kê dưới xà ngang bởi vì nó sẽ khiến gia chủ cảm thấy khó thở, ngột ngạt, nặng nề như có vật gì đó đè nặng trên người. Điều này khiến con người thường xuyên gặp phải ác mộng, không sâu giấc làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và từ đó làm cho sức khỏe ngày một suy yếu. Hơn nữa, nó còn làm ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp.

Không đặt giường thẳng hướng cửa phòng

Đây được coi là “vị trí chết” trong phong thủy bởi sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm cho con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, khó thành công. Bên cạnh đó, việc thiết kế như vậy không chỉ gây thiếu thẩm mỹ, tế nhị mà còn gây mất ngủ dẫn đến suy giảm trí nhớ. Theo phong thủy phòng ngủ thì đây được gọi là “hung khí xung” khiến chủ căn phòng trở nên nóng tính, cáu gắt.

Tránh kê giường ngủ hướng vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được coi là nơi tập trung nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe, vì vậy không nên đặt giường ngủ hướng vào nhà vệ sinh. Điều này vừa không hợp phong thủy vừa khiến bạn bị ảnh hưởng bởi mùi ẩm mốc, khó chịu từ nhà vệ sinh và còn hay bị giật mình bởi tiếng nước chảy. Nếu kê giường theo hướng này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, vận khí của người ở.

Tránh đặt giường ngủ đối diện gương

Từ xa xưa, dân gian ta luôn quan niệm gương chính là nơi phản chiếu ma quỷ. Vì vậy mà đặt gương đối diện giường ngủ sẽ làm cho người chủ của căn phòng này bị ma qủy đeo đám. Từ đó mà ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe, tài vận của con người và lâu ngày sức khỏe yếu dần sẽ dẫn đến mất mạng.

Hướng giường ngủ tuổi Bính Dần

Hướng giường ngủ tuổi Bính Dần

Hướng giường ngủ tuổi Bính Dần

Hướng giường ngủ cho nam tuổi Bính Dần

Trong phong thủy bát quái, nam tuổi Bính Dần có quẻ mệnh Khôn, ngũ hành mệnh Thổ và thuộc Tây Tứ Mệnh nên hướng giường ngủ tuổi Bính Dần nam mạng nên là hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam. Tuy nhiên, nam Bính Dần không nên đặt giường theo hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

  • Hướng Đông Bắc hay còn gọi là hướng Sinh Khí: đây là hướng tốt nhất trong 4 hướng tốt khi đặt giường cho nam tuổi Bính Dần. Đặt giường theo hướng này sẽ giúp gia chủ có sức khỏe tốt, mang đến may mắn, tài vận cho gia chủ. 
  • Hướng Tây hay còn gọi là hướng Thiên Y: hướng này tượng trưng cho sức khỏe vì nó không chỉ đem lại sự trường thọ mà còn giảm bớt các nguy cơ bệnh tật.
  • Hướng Tây Bắc hay còn gọi là hướng Diên Niên: đặt giường theo hướng này sẽ được quý nhân phù trợ, trong cuộc sống gặp nhiều may mắn, các mối quan hệ ngày càng tốt đẹp.
  • Hướng Tây Nam hay còn gọi là hướng Phục Vị: hướng này mang đến sự yên bình, nâng cao sức mạnh tinh thần của bản thân gia chủ.

Hướng giường ngủ cho nữ tuổi Bính Dần

Nữ tuổi Bính Dần có quẻ mệnh là Khảm, ngũ hành mệnh Thủy và thuộc Đông Tứ Mệnh nên đặt giường theo hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và không nên kê theo hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Lục Sát) hoặc hướng Tây (Hoạ Hại).

Các hướng kê giường ngủ tuổi Bính Dần nữ mạng lần lượt là:

  • Hướng Đông Nam hay còn gọi là hướng Sinh Khí: hướng này tượng trưng cho tài vận, may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, đây còn là hướng tốt cả về sức khỏe, đem lại nguồn sức mạnh tinh thần cho bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. 
  • Hướng Đông hay còn gọi là hướng Thiên Y: đây là hướng tượng trưng cho sức khỏe vì không chỉ đem lại sự trường thọ mà còn giúp bệnh nặng hoá nhẹ, bệnh nhẹ hoá không.
  • Hướng Nam hay còn gọi là hướng Diên Niên: đặt giường theo hướng này sẽ được quý nhân phù trợ, trong cuộc sống gặp nhiều may mắn, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn nghe lời.
  • Hướng Bắc hay còn gọi là hướng Phục Vị: đây là hướng mang đến sự yên bình, nâng cao sức mạnh tinh thần của bản thân gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt thường ngày của con người vì vậy mà cần phải xem xét và thiết kế cho phù hợp phong thủy. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về hướng giường ngủ tuổi Bính Dần sẽ giúp bạn đọc hiểu được tầm quan trọng của hướng giường ngủ và có thể thiết kế giường ngủ hợp phong thủy để có giấc ngủ tốt và mang lại nhiều may mắn.

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]